"Đệ nhất MC" Đài Loan gây tranh cãi vì chủ nghĩa dạy con "siêu tiết kiệm"

(Dân trí) - Từ Hy Đệ là cái tên không ai không biết tới tại Đài Loan. Dù giàu có nhưng vợ chồng MC đình đám này lại chủ trương dạy con theo kiểu nhà nghèo gây nhiều tranh cãi.

Từ Hy Đệ là em của nữ diễn viên nổi tiếng Từ Hy Viên, đồng thời cũng là một MC vô cùng đình đám tại Đài Loan. Cô là người dẫn của loạt chương trình ăn khách như "100% Entertainment", "Khang Hy đến rồi",...

Hiện, Từ Hy Đệ và ông xã doanh nhân Hứa Nhã Quân có 3 cô con gái Hứa Hy Văn, Hứa Thiều Ân và Alice. Dù nổi tiếng giàu có với địa vị và thu nhập cao nhưng vợ chồng Từ Hy Đệ lại chủ trương dạy con theo kiểu nhà nghèo.

Đệ nhất MC Đài Loan gây tranh cãi vì chủ nghĩa dạy con siêu tiết kiệm - 1

Từ Hy Đệ (bên phải) và chị gái Từ Hy Viên.

Có thể thừa sức mua sắm cho các con những bộ quần áo đắt tiền từ những thương hiệu nổi tiếng, xa xỉ nhất tuy nhiên MC xứ Đài lại làm trái ngược.

Từ Hy Đệ cho các con mặc những bộ đồ bình dân. Các con của cô đều xuề xòa, đơn giản nhất có thể. Nếu không nói ra, chẳng ai nghĩ 3 bé xuất thân từ một trong những gia đình giàu có, danh giá nhất Đài Loan.

Cô cho rằng, nên để trẻ ăn mặc giản dị đúng với lứa tuổi, mặt khác nữ MC không muốn con bị cuốn vào sự hào nhoáng, xa hoa từ sớm. Trong các gương mặt "hot mom", cô vẫn thường nhận được nhiều khen ngợi vì cách dạy con giản dị, trái với thế giới xa hoa của những người nổi tiếng.

Tuy vậy, tranh cãi giữa tiết kiệm và bủn xỉn trong cách nuôi dạy con của Từ Hy Đệ trở thành chủ đề xôn xao mạng xã hội xứ Đài mới đây.

Theo đó, khi tham gia một chương trình, Từ Hy Đệ đã được hỏi về việc giáo dục con cái. Nữ MC cho biết mình luôn phản đối việc con mua sắm đồ hàng hiệu. Từ Hy Đệ tiết lộ con gái út của cô từng lén bỏ ra 469 tệ (khoảng 1,6 triệu đồng) để mua một chiếc vòng cổ, khiến cô tức giận đến mức dọa con gái phải quỳ lạy ở bàn thờ tổ tiên.

Đệ nhất MC Đài Loan gây tranh cãi vì chủ nghĩa dạy con siêu tiết kiệm - 2
Từ Hy Đệ và 3 cô con gái.

Tình huống sau đó trở thành chủ đề thảo luận gay gắt trên mạng xã hội. Nhiều người ngợi khen ngợi Từ Hy Đệ dạy con rất tốt, giúp con biết giá trị đồng tiền. Con gái cô mới 8 tuổi và cần được học cách chi tiêu hợp lý, không nên phung phí tiền vào những món đồ xa xỉ.

Song, cũng có không ít ý kiến cho rằng, cách dạy con tiết kiệm của bà mẹ 3 con đang bị sa đà thái quá thành hà tiện: "Có thể nhắc nhở con nhẹ nhà. Việc bắt con quỳ lạy có phần không đúng và ảnh hưởng không tốt đến tinh thần trẻ nhỏ"; "Sao tôi cứ thấy Từ Hy Đệ quá hà tiện, như thế không phải tiết kiệm mà trở thành kham khổ quá mức rồi"; "Vẫn biết dạy con tiết kiệm là tốt nhưng thái quá rồi mai mốt con ki bo thì chết dở!"... nhiều cư dân mạng viết.

Đệ nhất MC Đài Loan gây tranh cãi vì chủ nghĩa dạy con siêu tiết kiệm - 3

Chủ trương tiết kiệm khi dạy con của gia đình Từ Hy Đệ gây nhiều tranh cãi.

Được biết, trong cuộc sống hàng ngày Từ Hy Đệ cũng là người siêu tiết kiệm. Nữ MC nổi tiếng có một chiếc túi sọc và thường mang theo chiếc túi này đi khắp mọi nơi, thậm chí là khi đi ghi hình. Nữ diễn viên Từ Hy Viên cho biết, em gái cô đã đeo chiếc túi này suốt 10 năm.

Trái với người em của mình, chị gái Từ Hy Viên lại chủ trương nuôi con theo kiểu quý tộc.

Ở độ tuổi 38, Từ Hy Viên mới có con gái đầu lòng. Sau đó đến khi 41 tuổi, cô mới sinh thêm con trai. Chính vì lớn tuổi mới đón nhận niềm vui làm mẹ nên nữ diễn viên cưng nựng, chiều chuộng các con vô cùng.

Mặc dù không chủ trương biến các con thành những công chúa, hoàng tử nhưng cô luôn cung cấp cho con đầy đủ nhất về mặt của cải, vật chất. Từ Hy Viên cho rằng, việc có thể đáp ứng mọi mong muốn của các con là một cách giúp những đứa trẻ tự tin hơn vào bản thân và không phải chịu bất kỳ áp lực nào về tiền bạc.

Đang được quan tâm