Đề nghị buộc thôi việc thủ quỹ trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hậu Giang

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị khai trừ Đảng, cách chức thủ quỷ đối với bà Võ Thị Kim Thy - thủ quỹ Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hậu Giang. Hiệu trưởng trường này cũng bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật vì để xảy ra một số sai phạm trong quản lý cũng như tài chính.

Theo đó, từ năm 2011 đến năm 2015: Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh đã ký hợp đồng mở 6 lớp liên kết đào tạo với 3 đơn vị là Trường Đại học Sài Gòn (1 lớp), Đại học Cần Thơ (3 lớp) và Đại học Lâm nghiệp (2 lớp). Tổng số tiền được trích để lại từ các hợp đồng của 3 trường từ năm 2011 đến 2015 trên 640 triệu đồng, đã chi hết 380 triệu đồng số tiền còn lại trên 260 triệu đồng bà Thy đã giả mạo chữ ký của hiệu trưởng và kế toán để chiếm dụng cho cá nhân.

Phần thu học phí của sinh viên các lớp liên kết, bà Thy đã thu trên 490 triệu đồng (bằng biên lai thu nhưng không có chữ ký của lãnh đạo và dấu của trường) không nộp về đơn vị liên kết mà chiếm dụng và sử dụng cho mục đích cá nhân; Phần thu lệ phí tuyển sinh, bán hồ sơ tuyển sinh, tiền học sinh học văn hóa và chăm sóc sức khỏe ban đầu, bà Thy đã bán hồ sơ tuyển sinh và thu lệ phí tuyển sinh tổng số tiền trên 86 triệu đồng nhưng chỉ đăng nộp về đơn vị liên kết trên 23 triệu đồng, chiếm dụng tổng số tiền là trên 62 triệu đồng...

Thanh tra xác định, trong 5 năm từ (2011 đến tháng 2/2016) đã chiếm dụng số tiền trên 800 triệu đồng gửi ngân hàng lấy lãi tiêu xài. Từ những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Hậu Giang đề nghị hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc bà Võ Thị Kim Thy.

Liên quan đến vụ việc, thanh tra cũng kết luận ông Lê Văn Phi, Hiệu trưởng nhà trường là người đứng đầu, chủ tài khoản của đơn vị đã buông lỏng công tác quản lý, sử dụng tài chính, hồ sơ chứng từ tạo điều kiện để bà Thy thực hiện các việc sai phạm nêu trên, nên đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật.

Phạm Tâm