Để con trẻ làm quen với tiền với tâm thức “vươn tới đỉnh cao”

Dân trí

“Vươn tới đỉnh cao” là dự án giáo dục nhân văn được diễn giả Bùi Thu Hiền cùng đội ngũ Tài Năng Việt tổ chức từ 19/6/2018 đến hết 23/6/2018 đã chính thức khai mạc sáng 19/6. Chương trình thường niên dịp hè này mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho người học và xã hội bởi những đóng góp qua hoạt động từ thiện.

“Vươn tới đỉnh cao” dược tổ chức dành cho nhóm học sinh cấp 2, cấp 3 với mục đích để con trẻ được “làm quen với tiền và học cách kiếm tiền”. Những câu hỏi, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh về tư duy với tiền bạc của các con, cách con trẻ đang sử dụng tiền của bố mẹ… sẽ lần lượt được giải đáp.

Dự án quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về kĩ năng như võ thuật tự vệ, thời trang, ẩm thực… tham gia giảng dạy. Từ sáng sớm ngày 19/6, rất nhiều phụ huynh đã sắp xếp, đưa con tới tham dự chương trình từ nhiều địa phương trong cả nước.

Nhiều phụ huynh, gia đình đưa con đến tham dự chương trình từ sáng sớm 19/6.
Nhiều phụ huynh, gia đình đưa con đến tham dự chương trình từ sáng sớm 19/6.

Phát biểu khai mạc, Tổng đạo diễn chương trình - diễn giả Bùi Thu Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tài năng Việt nhấn mạnh tinh thần tạo sân chơi cho các con với tâm lý thoải mái, môi trường hòa thuận đầy ý nghĩa và niềm vui trong những ngày hè

Diễn giả Bùi Thu Hiền phát biểu khai mạc chương trình
Diễn giả Bùi Thu Hiền phát biểu khai mạc chương trình

Nội dung được đề cao hàng đầu trong các hoạt động là tinh thần đội nhóm. Các bạn học sinh tham gia chương trình được chia thành các nhóm nhỏ và có 30 phút để cùng với Huấn luyện viên của mình tạo nên một tập thể nhóm đoàn kết, mạnh mẽ, sẵn sàng cùng nhau phân chia công việc và hết mình trong mọi trải nghiệm, thử thách được đề ra.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên, các nhóm đã phải đối mặt và hoàn thành nhiều trò chơi trải nghiệm, thách thức tinh thần đồng đội. Tổng kết các hoạt động sau đó, chuyên gia giáo dục Bùi Thu Hiền đã khái quát, chia sẻ những bài học ý nghĩa, giải đáp câu hỏi “tại sao học sinh cần có trải nghiệm làm quen với tiền và học cách kiếm tiền?”.

Tiếp sau đó, để nhấn mạnh về tinh thần kỉ luật, yêu cầu nỗ lực để đạt mục tiêu với mỗi học viên, chuyên gia võ thuật – kiện tướng Wushu quốc tế Nguyễn Thị Hồng Hà đã có những chia sẻ về con đường để vươn tới thành công, để đạt được tấm huy chương vàng thế giới của mình.

Chia sẻ của kiện tướng Nguyễn Thị Hồng Hà đi từ những trải nghiệm của bản thân mang lại hiệu ứng động lực rất lớn cho học sinh.

Bên cạnh đó, chuyên gia võ thuật cũng mang đến cho các bạn những kĩ năng cần thiết nhất để bảo vệ bản thân trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Để con trẻ làm quen với tiền với tâm thức “vươn tới đỉnh cao” - 3
Những bài học hữu ích, thiết thực đến từ kiện tướng Wushu quốc tế
Những bài học hữu ích, thiết thực đến từ kiện tướng Wushu quốc tế

Ngày khai mạc đầy sôi nổi, hào hứng của “Vươn tới đỉnh cao” khép lại với phần nội dung mang đến nhiều bài học thực tế ý nghĩa như thế.

H.B