Đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi thử THPT ở TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay, sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi thử THPT quốc gia, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố đáp án.

Theo đánh giá của nhiều học sinh và giáo viên, đề Văn thi thử khá thân thuộc, gần gũi nên học sinh có thể thể hiện bài làm theo chiều sâu. Tuy nhiên nhìn chung đề thi chưa có sự thay đổi thật mạnh mẽ, nhìn chung vẫn yêu cầu học sinh nắm các kiến thức khá nhỏ để trả lời theo đáp án. 

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi thử THPT ở TPHCM
Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi thử THPT ở TPHCM
Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi thử THPT ở TPHCM.

Đề nghị luận xã hội “Con người không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống” có thể nói khá quen thuộc với lứa tuổi học trò là cơ hội để các em bày tỏ quan điểm, suy nghĩ, tâm tư và cách nhìn nhận của mình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay việc tổ chức kỳ thi thử vào thời gian này là sớm để đánh giá kết quả của các em khi còn hai tháng nữa mới diễn ra kỳ thi chính thức. 

Tuy nhiên, mục đích của kỳ thi thử là để các em làm quen với kỳ thi mới, giáo viên có cơ hội để xem xét năng lực của học trò, chỉ ra những điểm cần khắc phục của từng em trước khi nghỉ hè. Sau khi năm học kết thúc, nhiều em có thể không ôn luyện ở trường vẫn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình để có kế hoạch, cách thức tự học phù hợp.

Học sinh có thể theo dõi đáp án môn Ngữ Văn tại đây
 

Đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi thử THPT ở TPHCM

Hoài Nam