Chủ nhật, 29/12/2013 - 19:45

Nghệ An:

Đánh học sinh, thầy quản sinh bị buộc thôi việc

Dân trí

Có hơi men dẫn lối, thấy học sinh đang đùa nghịch, thầy quản sinh Trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đã ra tay với các em. Sự việc sau đó bị tố lên nhà trường và chính quyền địa phương tiến hành đuổi việc thầy giáo.

Các em học sinh trường Phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến đi học về.
Các em học sinh trường Phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến đi học về.

Chiều ngày 29/12, ông Kim Văn Hường - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, vừa qua nhà trường (Trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến (xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An) và UBND xã Châu Hồng đã quyết định đuổi việc đối với thầy quản sinh Sầm Văn Đồng (28 tuổi, trú xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp) về hành vi đánh học sinh trong lúc có men rượu.

“Trước đó, đêm 6/12, thầy quản sinh Sầm Văn Đồng - phụ trách quản sinh của trường Hồng Tiến (vừa đi chơi về và có uống rượu) thấy một nhóm học sinh chơi đùa. Khi thầy Đồng nhắc nhở nhưng các em không nghe nên thầy đã đánh. Sau khi đánh các em học sinh, thầy Đồng bỏ đi và làm như không có chuyện gì. Sau khi bị đánh, các em điện thoại về cho bố mẹ “tố” bị thầy Đồng đánh nên các phụ huynh cũng đã đến trường yêu cầu thầy Đồng xin lỗi về việc này. Nhận được phản ánh của các phụ huynh cũng như 3 học sinh nói trên, Nhà trường và xã đã họp bàn và đi đến quyết định buộc thôi việc đối với thầy Đồng”, ông Kim Văn Hường cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, 3 học sinh đã khai với nhà trường và chính quyền xã Châu Hồng khẳng định: “Lúc các cháu đang vui đùa thì đột nhiên thầy Đồng từ đâu xông đến đánh tới tấp vào đầu và mặt. Lúc đó các cháu nghe mùi rượu nồng nặc từ thầy Đồng bay ra". Cũng tại buổi triệu tập, thầy Đồng cũng thừa nhận mình đã uống rượu và hành động đánh các em là không thể chấp nhận, ông Vi Kim Hường cho biết thêm.

Hiện chính quyền xã Châu Hồng và Ban giám hiệu Trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến đã xử lý chính thức cách chức, buộc thôi việc đối với thầy Sầm Văn Đồng về hành vi nói trên.

Nguyễn Duy