Thứ ba, 10/03/2015 - 09:00

Danh hiệu, chứng chỉ quốc tế dành cho các “Thủ khoa Việt Nam”

Việc hướng tới một nền giáo dục hiện đại đã tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận với những danh hiệu quốc tế uy tín, đây cũng là một trong những thước đo tốt để đánh giá chất lượng học sinh cũng như đào tạo.

Danh hiệu Cambridge “Thủ khoa Việt Nam” 

Hàng năm, Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Quốc tế IGCSE, AS & A Level. Danh hiệu này được trao cho những em đạt được điểm số cao nhất Việt Nam cho các môn học.  Trong năm học này, 3 học sinh của trường Quốc tế Singapore (SIS) tại Cầu Giấy, Hà Nội là Nguyễn Hoàng Minh Anh, Bạch Quốc Trung và Đặng Mỹ Linh đã được nhận Danh hiệu “Thủ khoa Việt Nam” trong Kỳ thi Quốc tế Cambridge.

Từ trái qua
Từ trái qua: Nguyễn Hoàng Minh Anh, Thủ khoa Việt Nam môn Tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ nhất và Viễn cảnh Toàn cầu, Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge 2014 (IGCSE); Bạch Quốc Trung, Thủ khoa Việt Nam môn Toán học, Chương trình Quốc tế Cambridge Cấp độ AS;  Đặng Mỹ Linh, Thủ khoa Việt Nam môn Xã hội học, Chương trình Quốc tế Cambridge Cấp độ A.

Chia sẻ về quá trình học tập tại SIS, Minh Anh cho biết: “Em đã theo học tại SIS được 9 năm - một chặng đường với rất nhiều dấu ấn. Trường SIS đã giúp em có được những thành công cũng như chuẩn bị hành trang cho con đường học tập của em sắp tới tại Canada.”

Với Mỹ Linh, tác nhân quan trọng tạo nên thành công của em chính là sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo: “Em không thể nói hết sự cảm ơn sâu sắc của mình tới các thầy cô giáo tại trường SIS. Lớp học tại SIS thường có sĩ số ít, vì vậy chúng em luôn được trao đổi và nhận được sự hỗ trợ của các thầy cô giáo bất cứ lúc nào”. Hiện tại, Mỹ Linh đã theo học cử nhân Quan hệ Quốc tế tại trường Đại học Kinh tế London danh tiếng (LSE).

Chứng chỉ GAC

Chương trình Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu GAC (Chương trình GAC) là Chương trình Dự bị Đại học nhằm chuẩn bị hành trang cho học sinh nhập học vào hơn 100 trường Đại học đối tác. Năm 2014, 100% học sinh của Chương trình GAC tại trường Quốc tế  Singapore đã hoàn thành chứng chỉ này và đang theo học tại các trường đại học trên thế giới.

Từ trái qua

Nguyễn Trần Minh Long và Đỗ Hoàng Giang, học sinh Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn và Cầu Giấy, Hà Nội đã đạt giải Thủ khoa GAC (GAC Dux Award) với điểm tổng kết (GPA) 3.6 (trên 4). Khi được hỏi lý do chọn chương trình GAC, Giang chia sẻ: “Chương trình GAC cung cấp cho người học một nền tảng vững chắc cho chương trình Đại học. Mặc dù chỉ kéo dài trong 1 năm, GAC trang bị cho em rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Sự khác biệt lớn nhất giữa SIS và các môi trường giáo dục khác là mức độ trao đổi và các cơ hội thực hành để phát triển kỹ năng. Bên cạnh việc ghi nhớ lý thuyết, học sinh SIS luôn có cơ hội phát triển ra kĩ năng thực tế qua các bài tập nhóm và nhiều hoạt động tương tác”.

Đỗ Hoàng Giang và cô Lorraince Els – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy
Đỗ Hoàng Giang và cô Lorraince Els – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy. 

Chứng nhận  iPSLE

Kì thi Tốt nghiệp bậc Tiểu học Singapore dành cho học sinh  Quốc tế (iPSLE) là phiên bản quốc tế của kỳ thi Tốt nghiệp bậc  Tiểu học dành cho học sinh Singapore (PSLE) nhằm công nhận và đánh giá kiến thức và kỹ năng của các em đạt được trong các môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học. 

Hai học sinh của Trường Quốc tế Singapore, Trần Nguyễn Nam Anh và Trần Quỳnh Anh đã vinh dự được Hội đồng Đánh giá và Khảo thí Singapore trao tặng Bằng chứng nhận cho “Thành tích Xuất sắc trong môn Toán học”. Trần Nguyễn Nam Anh hiện đang du học tại Hàn Quốc và Trần Quỳnh Anh đang tiếp tục con đường học tập của mình tại SIS@Cầu Giấy.

Đôi nét về trường Quốc tế Singapore

Tập đoàn Giáo Dục KinderWorld, thành lập vào năm 1986 tại Singapore, đến nay đã phát triển mạng lưới gồm 14 học xá bao gồm Trường Quốc tế Singapore, Trường Mầm non Quốc tế KinderWorld và Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus, cung cấp chương trình giáo dục từ bậc Mầm non đến Dự bị Đại học, Giáo dục sau Phổ thông và các khóa Đào tạo Nghiệp vụ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương và Nha Trang. Trường Quốc tế Singapore cung cấp hai chương trình: Quốc tế và Song ngữ. Chương trình Quốc tế được xây dựng giáo trình theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Singapore và các chương trình được chọn lọc trên khắp thế giới.

Trường Quốc tế Singapore Tuyển sinh Năm học 2015 – 2016

Hotline: Hà Nội: +84 4 3755 8185

              Đà Nẵng: +84 511 384 0495

              Thành phố Hồ Chí Minh: +84 8 5449 5959