Đắk Nông chọn 15/16 sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa công bố danh mục 16 đầu sách giáo khoa (SGK) trong tổng số đầu SGK do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trong số 16 đầu sách này, 15 đầu sách là của nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam với hai bộ sách là Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời mới sáng tạo. Riêng môn Tiếng Anh có hai đầu sách gồm Tiếng Anh 1 và Tiếng Anh 1 (I-lean Smart Star) của NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ chọn ra 9 đầu sách, tương ứng với 9 môn học của lớp 1 để áp dụng dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng từ năm học 2020-2021.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, việc lựa chọn 16 đầu sách ở các bộ môn dựa trên kết quả nghiên cứu, khảo sát nhu cầu sử dụng của các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Đắk Nông chọn 15/16 sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục - 1
Tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất việc chọn sách giáo khoa

Kết quả tổng hợp, có những môn được chọn nhiều đầu sách cùng lúc, các trường có thể chọn một trong số những đầu sách này để áp đăng ký áp dụng dạy học ở đơn vị mình. Các trường có thể có những bộ sách giống hoặc khác nhau.

Sau khi công bố 16 đầu sách được lựa chọn, các nhà trường tiến hành đăng ký nhu cầu. Trên cơ sở đó, các NXB sẽ tiến hành tập huấn sử dụng SGK mới, tổng hợp số sách đăng ký để in ấn, cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời trước năm học mới.

Việc tập huấn sử dụng SGK mới sẽ thực hiện theo ba hình thức như tập huấn trực tiếp, qua mạng, tự tập huấn. Các NXB có sách được chọn sẽ hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lý trong quá trình sử dụng sách.

Dương Phong

Bài liên quan
Đang được quan tâm