Thứ bảy, 07/12/2019 - 13:23

Đắk Lắk: Trình Sở Nội vụ xét tuyển dụng đặc cách 40 giáo viên hợp đồng

Dân trí

Có khoảng 40 giáo viên hợp đồng tại Đắk Lắk đang được xem xét tuyển dụng đặc cách trong thời gian tới.

Sáng 7/12, một lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ (Sở GD-ĐT Đắk Lắk), xác nhận, đơn vị vừa tiến hành họp xét đối với các trường hợp các giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ ngày 31/12/2015 trở về trước để tuyển dụng đặc cách.

Đắk Lắk: Trình Sở Nội vụ xét tuyển dụng đặc cách 40 giáo viên hợp đồng - 1

Giáo viên hợp đồng có đủ điều kiện tại Đắk Lắk đang được xem xét tuyển dụng đặc cách (ảnh minh họa)

“Sở vừa gửi hai danh sách trình Sở Nội vụ với khoảng 40 người để xét tuyển dụng đặc cách, trong đó có các giáo viên hợp đồng đủ điều kiện hoàn và danh sách các giáo viên thiếu một chút điều kiện để kiến nghị nếu được xem xét đảm bảo quyền lợi cho những giáo viên này. Số liệu chính xác về những người được xét tuyển đặc cách chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho báo chí”, vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó, ngày 5/11, Công văn 5378 của Bộ Nội vụ về việc xét tuyển đặc cách nhằm  khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, bảo đảm quyền lợi cho giáo viên có nhiều cống hiến. Những giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách phải có hợp đồng lao động và đóng BHXH bắt buộc theo quy định từ năm 2015 trở về trước và trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Ngày 11/11, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk có công văn “Rà soát giáo viên đã hợp đồng và đóng BHXH từ 31/12/2105 trở về trước” đến các đơn vị trực thuộc.

Hiệu trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc đề xuất giáo viên hợp đồng có đủ điều kiện để tuyển dụng đặc cách. Hợp đồng lao động do Hiệu trưởng ký hoặc hợp đồng do Hiệu trưởng ký có xác nhận của Sở GD-ĐT và có đóng BHXH theo quy định.

Sau đó, đã có 57 trường THPT trình danh sách các giáo viên trong diện được xét tuyển đặc cách để Sở GD-ĐT tiến hành rà soát các giáo viên đủ điều kiện tương ứng với vị trí việc làm, trình Sở Nội vụ tiến hành xét tuyển sớm nhất trong thời gian tới.

Thúy Diễm