Đắk Lắk: Thống kê danh sách cán bộ, giáo viên du lịch tại Đà Nẵng từ 17/7

(Dân trí) - Sở Y tế Đắk Lắk vừa có công văn đề nghị Sở GD&ĐT, các địa phương phối hợp thống kê danh sách cán bộ,giáo viên, nhân viên của các trường du lịch đến TP. Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 17/7 đến nay.

Theo đó, các trường do Sở GD-ĐT quản lý phải gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật. Đối với các trường do UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý, gửi danh sách về Trung tâm Y tế trên địa bàn.

Đắk Lắk: Thống kê danh sách cán bộ, giáo viên du lịch tại Đà Nẵng từ 17/7 - 1

Ngành Y tế Đắk Lắk yêu cầu hành khách phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với những trường hợp không có triệu chứng về đường hô hấp, thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất khi có các triệu chứng như sốt, ho, sổ mũi, hắt hơi, đau họng…

Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi…phải báo ngay cho cơ sở y tế để được khám, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách triển khai ngay việc kê khai y tế (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) đối với tất cả các hành khách từ TP. Đà Nẵng về Đắk Lắk từ ngày 25/7.

Còn đối với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị triển khai ngay việc khai báo y tế đối với tất cả các hành khách từ TP. Đà Nẵng về Đắk Lắk từ ngày 25/7. Các đơn vị này gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị trưởng Ban chỉ đạo chống dịch các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị chủ động rà soát kế hoạch phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị, thực hiện nghiêm các quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có những khó khăn, vướng mắc, báo ngay cho ban chỉ đạo tỉnh.

Đang được quan tâm