Đắk Lắk, Khánh Hòa tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Chiều 15/2, UBND tỉnh Đắk Lắk ra thông báo HS từ mầm non đến phổ thông nghỉ học đến hết tháng 2. Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng vừa có văn bản cho HS trên địa bàn nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý việc cho học sinh các cấp của tỉnh quay trở lại trường học vào ngày 17/2 tới đây.

Tuy nhiên, xét thấy diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp và trên cơ sở khuyến nghị của ngành GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh mầm non và phổ thông tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Đắk Lắk, Khánh Hòa tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 - 1
Học sinh tại Đắk Lắk được kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Theo đó, chỉ đạo các trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị; chủ động tham vấn hướng dẫn của ngành Y tế khi cần thiết.

Chỉ đạo quản lý chặt chẽ viên chức, giáo viên, người lao động của các trường học; phân công nhiệm vụ trực trường, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường, tuyệt đối không tự ý đi khỏi địa phương, luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chỉ đạo các trường học phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh trong thời gian được nghỉ học; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, lưu ý các em không đến chỗ đông người; tổ chức cho học sinh tự học, tự ôn tập và hệ thống kiến thức, khuyến khích sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến.

Xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình GD-ĐT theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Cùng ngày, TS Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa có văn bản cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của trường được tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong hôm nay 15/2, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết Sở vừa có văn bản thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2020.

Theo đó, các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT, GDTX tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 17/2 đến hết tháng 2/2020. Trước đó, sáng cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn giao Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa chủ trì, thực hiện cho học sinh tiếp tục nghỉ học theo nội dung đề nghị của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời, đề nghị phụ huynh học sinh tăng cường theo dõi, quản lý chặt chẽ đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đắk Lắk, Khánh Hòa tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 - 2

  Khánh Hòa chính thức cho 280 nghìn học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 (ảnh minh họa)

Lãnh đạo một trường THPT ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết: nhằm phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường đã triển khai tẩy rửa, vệ sinh phòng học, phòng thực hành... trước khi đón học sinh trở lại trong thời gian tới.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, trước đó chiều 14/2, tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 3 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19.

Đến nay Khánh Hòa đã ghi nhận một nữ lễ tân khách sạn 25 tuổi dương tính với Covid-19 và đã được chữa khỏi bệnh, xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh, bình thường.

Thúy Diễm - Viết Hảo

Đọc thêm