Đắk Lắk: Hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Dân trí

Các trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho học sinh thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2 và các em thuộc diện F1, F2.

Chiều 10/8, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho học sinh thi đợt 2. Đồng thời, phải quan tâm làm công tác tư tưởng cho các em chuẩn bị tốt tinh thần dự thi kỳ thi sắp tới.

Đắk Lắk: Hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Thí sinh tại Đắk Lắk dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

“Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường ĐH, CĐ có chỉ tiêu dành cho thí sinh thi đợt 2 do vậy quyền lợi của thí sinh vẫn được đảm bảo trong kỳ thi tới này”, ông Khoa cho hay.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk đã diễn ra trong 2 ngày thi vừa qua một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm và không xảy ra các sự đặc biệt nào khác.

Mặc dù kỳ thi diễn ra trong điều kiện không thuận lợi do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và dịch bạch hầu, một số địa phương thời tiết có mưa lớn nhưng với sự phối hợp của các ban ngành và toàn xã hội đã giúp kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Đắk Lắk: Hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2
Thí sinh thi đợt 2 sẽ được nhà trường ôn tập qua internet

Trên địa bàn tỉnh có 11 thí sinh khuyết tật được miễn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, còn có một thí sinh là em Ngân Thị Thơm (lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lắk) có tiền sử động kinh, sức khỏe yếu.

Trước ngày thi, sức khỏe của Thơm không ổn nhưng vẫn đến điểm thi làm thủ tục thi vào chiều 8/8. Sau đó Thơm bị sốt, tình nguyện viên đưa vào viện cấp cứu nên em không tham gia thi tốt nghiệp.

Với những trường hợp trên, theo ông Khoa các em sẽ đưa vào diện đặc cách theo quy chế của Bộ và sẽ có Hội đồng để xét duyệt.

Đắk Lắk: Hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 3
Kỳ thi THPT đợt 1 tại Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk được chia thành 2 đợt. Đợt 1 dành cho trên 14.000 thí sinh tại 14 huyện, thị xã, với 23 điểm và đợt 2 dành cho trên 5.000 thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 (có 3 thí sinh).

Thúy Diễm

Đáng quan tâm