Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân

(Dân trí) - Sáng 20/7, gần 2.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của 2 trường chuyên biệt THPT Chuyên Nguyễn Du và THPT Nội trú Nơ Trang Lơng.

Đề thi vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm Khá

Ghi nhận tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Du, phụ huynh tập trung dài cả cây số để chờ con em mình thi xong môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 1

Thi thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đắk Lắk

Kết thúc thời gian thi 120 phút, thí sinh ra về trong tâm thế vui vẻ, hài lòng về đề thi Ngữ văn năm nay.

Em Nguyễn Ngọc Ánh Hoài (THCS thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) nhận định đề năm nay vừa sức, không quá khó hay đánh đố thí sinh.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 2
Thí sinh hài lòng với đề thi môn Ngữ văn

“Em làm bài được hết, trong đó em thích nhất câu hỏi nghị luận xã hội nói về nắm bắt cơ hội của bản thân. Tuy nhiên, với em đây là kỳ thi để thử sức mình nên dù đậu hay không đậu em vẫn thoải mái, không quá áp lực”, em Hoài chia sẻ.

Tương tự, em Hoàng Nguyễn Trung Kiên (THCS Trương Vương, TP.Buôn Ma Thuột) cho biết, cá nhân em đánh giá cao câu hỏi nắm bắt cơ hội của bản thân và qua đó em có liên hệ thực tế để triển khai bài viết.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 3
Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt được điểm Khá trở lên

“Em nhận thấy dịch bệnh Covid-19, nước Việt Nam đã có những biện pháp thiết thực, kịp thời phòng chống dịch bệnh Việt Nam đang là nước đi đầu trong công tác chống dịch và đó cũng là cơ hội cho chính đất nước chúng ta để các nước khác biết đến.

Em dự đoán mình được 8,25 điểm, em thi chuyên Văn nên em đều ôn bài hết, ôn kỹ vì vậy đề thi luôn luôn trúng tủ với em”, em Kiên tự tin cho hay.

Phụ huynh thoải mái, không tạo áp lực cho con em mình

Trong quá trình chờ con em mình tham gia kỳ thi, rất nhiều phụ huynh chia sẻ với PV về việc cho con cái mình tham dự kỳ thi tuyển vào lớp 10 để thử sức các cháu, không có việc tạo áp lực đậu bằng được vào trường Chuyên.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 4
Phụ huynh tập trung dài cả cây số trước cổng trường chờ con em mình tham gia kỳ thi

Cô Nguyễn Thị An (ngụ xã Phú Xuân, huyện Krông Năng), cho biết, từ ngày hôm qua cô đã chở con trai mình từ huyện cách trung tâm thành phố khoảng 70 km để chuẩn bị cho kỳ thi.

“Hai mẹ con đã thuê tạm nhà nghỉ để cho cháu thuận lợi trong 2 ngày diễn ra kỳ thi. Sức học của cháu khá tốt nên cháu đăng ký dự thi để thử sức mình, còn gia đình không quá kỳ vọng mà để cháu cọ xát là chính”, cô An chia sẻ.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 5

Nhiều phụ huynh khẳng định không tạo áp lực cho con cái mình trongkỳ thi này

Còn anh Hà Huy Cận (ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, hai bố con đã đi từ sáng sớm để kịp giờ thi cho cháu vì nhà cách khá xa điểm thi.

“Trường THPT Chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk là một ngôi trường chất lượng giáo dục rất tốt nên việc thi đầu vào xác định rất khó. Tôi cũng làm tư tưởng cho cháu là hãy làm hết sức mình dù đậu hay không đậu vẫn phải lạc quan, tự tin.  Không đậu trường này thì ta học trường khác vì chặng đường tương lai còn dài”, anh Cận quả quyết.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 6
Dù kết quả đậu hay rớt các phụ huynh đều cảm thấy hài lòng

Chiều nay, các học sinh sẽ bước vào môn thi Ngoại ngữ và ngày mai sẽ dự thi môn Toán. Riêng các thí sinh dự thi các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Nguyễn Du, vào chiều mai sẽ thi thêm các môn chuyên.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 tại Đắk Lắk, trường THPT Chuyên Nguyễn có 1.294 thí sinh đăng ký dự thi, trường chỉ tiêu 385 học sinh và trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng có 661 thí sinh đăng ký dự thi với 180 chỉ tiêu.

Đắk Lắk: Đề thi Văn vào lớp 10 bàn về nắm bắt cơ hội cho bản thân - 7
Trông ngóng con trước cổng trường

Thúy Diễm

Bài liên quan
Đang được quan tâm