Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Thời gian này, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Đắk Lắk vẫn tổ chức dạy học bình thường nhưng nhiều HS-SV tại đây đi học trong lo âu và mong muốn được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Chiều 20/2, ông  Phan Trọng Tùng - Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông vừa ký công văn số 231 đề nghị các trường giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho HS-SV được nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2 - 1

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Đắk Lắk sẽ cho HS-SV nghỉ học từ nay đến hết tháng 2.

Cũng theo ông Tùng, trong sáng cùng ngày, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục nghề nghiệp làm việc với 3 trường: Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, Trường Trung cấp Bình Minh để nắm bắt tình hình, xem tâm tư tình cảm của các HS-SV, học viên đang theo học ra sao.

“Tại đây, nhiều HS-SV bày tỏ chưa thực sự sẵn sàng, vẫn còn lo lắng, không an tâm học tập vì diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp và tỷ lệ học sinh đi học chỉ chiếm 70%. Có 2 đơn vị đề nghị Sở cho nghỉ và 1 đơn vị cho rằng Sở chỉ đạo trường sẽ thực hiện việc nghỉ học. Xuất phát từ tình hình này, Sở đã đề nghị Hiệu trưởng, giám đốc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xem xét quyết định cho nghỉ học đến hết tháng 2”, ông Tùng cho hay.

Cũng theo ông Tùng, hiện tại tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 nhưng trước tâm tư của HS-SV, Sở linh hoạt đáp ứng nguyện vọng đó.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh tại Đắk Lắk, trong khi các trường phổ thông và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch, có 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn đang cho HS-SV đi học bình thường khiến không ít phụ huynh và HS lo lắng.

Được biết, Sở dĩ các trường này vẫn cho HS-SV theo học bởi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị các trường giáo dục nghề nghiệp sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và Hiệu trưởng sẽ quyết định việc cho nghỉ học hay vẫn đi học bình thường.

Trước việc đi học này nhiều HS-SV và phụ huynh bày tỏ sự lo lắng nên đã đề nghị nhà trường xem xét cho nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh.

Thúy Diễm

Đọc thêm