Đại sứ Mỹ: Không bao giờ là quá sớm để hiện thực hóa mơ ước của bạn

Dân trí

Trong bài viết chia sẻ về nền giáo dục Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho rằng, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm kiếm các cơ hội học tập tại Mỹ.

Với tư cách là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tôi xin chúc mừng các bạn đã nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học, cao đẳng Mỹ và khuyến khích các bạn đón nhận cơ hội tuyệt vời này, cùng với các sinh viên khác trải nghiệm giá trị độc đáo của nền giáo dục đại học Mỹ từ một trong hơn 4.700 trường đại học, cao đẳng đã được kiểm định của Mỹ! Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Mỹ đã trở thành những người lãnh đạo và nhà cách tân toàn cầu, và các bạn nên tự hào khi gia nhập vào nhóm những người trẻ đặc biệt này. Cuộc sống của các bạn sẽ thay đổi mãi mãi nhờ sự năng động, cởi mở và chất lượng của các trường học tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ: Không bao giờ là quá sớm để hiện thực hóa mơ ước của bạn - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Quyết định mời nhập học là thành quả sau nhiều xem xét thận trọng và vất vả từ phía các sinh viên nộp đơn ứng tuyển cũng như các trường cao đẳng, đại học Mỹ, nơi đã xét duyệt một cách nghiêm ngặt những hồ sơ ứng tuyển đó. Chúng tôi ghi nhận nguồn năng lượng và sự sáng tạo các bạn đã dành cho bài luận về những mơ ước và ý tưởng của mình, công sức vất vả các bạn đã bỏ ra để chuẩn bị cho khả năng tiếng Anh và các bài thi khác, cũng như sự tận tâm của các bạn để hoàn thành các hoạt động vì cộng đồng và hoạt động ngoại khóa.

Hơn một triệu sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ, giúp Mỹ luôn duy trì vị trí lâu đời là điểm đến hàng đầu thế giới của du học sinh quốc tế. Đó chính là minh chứng cho chất lượng không đâu sánh kịp của nền giáo dục đại học Mỹ trong mắt các sinh viên quốc tế, gia đình họ và những nhà tuyển dụng trong tương lai.

Các trường đại học và cao đẳng Mỹ tự hào mang đến cho tất cả sinh viên một môi trường chào đón và an toàn. Chúng tôi coi trọng sự đa dạng, và tích cực hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh xuất thân khác nhau học tại trường của chúng tôi. Nhiều trường đại học Mỹ đã gửi đi thông điệp chào mừng sinh viên trên toàn thế giới thông qua Chiến dịch #YouAreWelcomeHere  #BạnĐượcChàođónỞđây. Cùng với các trường, tôi tự hào chào đón các bạn tới Mỹ, nơi các trường đại học và cao đẳng mang đến những cơ hội giáo dục quý giá, giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Viên chức Lãnh sự tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới tiếp tục làm việc chăm chỉ để xử lý các hồ sơ xin thị thực cho sinh viên, như một phần trong hành trình du học Mỹ của các bạn.

Các chuyên gia tư vấn giáo dục Mỹ EducationUSA khắp thế giới luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các bạn về du học Mỹ. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể kết nối với họ tại trang web của Đại sứ quán Mỹ. Vào thứ 6, ngày 7/6 tới tại Hà Nội, và thứ 3, ngày 23/7 tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Giáo dục Mỹ EducationUSA sẽ tổ chức buổi cung cấp thông tin trước khi lên đường để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống sinh viên ở Mỹ.

Ngoài ra, đối với những bạn đang cân nhắc bước tiếp theo trong hành trình giáo dục của mình, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm kiếm các cơ hội học tập tại Hoa Kỳ. Các chuyên gia tư vấn EducationUSA của chúng tôi muốn gặp và chia sẻ với các bạn những nguồn thông tin và tài liệu quý báu giúp bạn đưa ra quyết định. Có nhiều lựa chọn với mức chi phí khác nhau, bao gồm các trường cao đẳng cộng đồng và mô hình “2+2” kết hợp thời gian học ở cao đẳng cộng đồng với thời gian học ở đại học để lấy bằng Cử nhân. Với hàng nghìn cơ sở giáo dục được kiểm định ở khắp 50 bang, mỗi người đều sẽ tìm được một trường Mỹ phù hợp cho mình, vì vậy hãy thực hiện bước tiếp theo và đến gặp các chuyên gia tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink