Đại sứ Hoa Kỳ trao học bổng cho Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa

Dân trí

Nhằm tài trợ phòng học, các điều kiện dạy học, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao học bổng tiếng Anh Access cho học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 30/6, ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã về Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa dự lễ khai giảng chương trình học bổng tiếng Anh Access cho học sinh nhà trường.

Chương trình học bổng tiếng Anh Access có tổng trị giá lên tới hơn 43.000 USD, để tài trợ phòng học, các điều kiện dạy học, trang phục, tài liệu học tập, phương tiện kiểm tra đánh giá và đội ngũ giáo viên. Chương trình này sẽ được tổ chức dạy trong hai năm học.

Tại buổi lễ này, ngài Daniel Kritenbrink đã trao 50 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho học sinh của nhà trường, để các em tham gia khóa học.

Đại sứ Hoa Kỳ trao học bổng cho Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa - 1

Ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao 50 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho học sinh của nhà trường, để các em tham gia khóa học.

Cũng tại buổi lễ này, ngài Daniel Kritenbrink đã dành nhiều thời gian để trò truyện, giải đáp những câu hỏi liên quan đến chương trình học tiếng Anh Access của nhiều học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Thầy Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa là loại trường chuyên biệt. Quy mô đào tạo ổn định trong nhiều năm nay với 18 lớp, 540 học sinh. Học sinh của nhà trường là con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Mục tiêu của nhà trường là góp phần đào tạo nguồn cán bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cho miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do học sinh của nhà trường đều là người dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nên việc tiếp cận sớm và học tiếng Anh có nhiều hạn chế; thời lượng học tập chưa nhiều, các điều kiện đảm bảo chất lượng học tập còn thiếu; kỹ năng nghe, nói của học sinh còn yếu...

Theo thầy Toàn, chương trình học bổng tiếng Anh Access được triển khai tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo cơ hội cho học sinh có học lực tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiệt thòi được theo học chương trình Anh ngữ chất lượng cao trong 2 năm.

Đồng thời, giúp các em có đủ năng lực tiếng Anh, để học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội học bổng du học. Ngoài ra, chương trình được thực hiện còn góp phân nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.

Được biết, chương trình học bổng tiếng Anh Access đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Đến nay, đã thực hiện tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, với gần 1.000 học sinh đã và đang tham dự chương trình này.

Duy Tuyên