Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia

(Dân trí) - Ngày 27/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc (SVAU) chính thức ra mắt với sứ mệnh phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đại diện cho hơn 31.000 du học sinh Việt tại xứ sở chuột túi.

Theo đó, được sự thống nhất của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Chấp hành lâm thời Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 tại thành phố Sydney, Úc.

Các đại biểu Đại hội được kết nối trực tuyến qua phần mềm Zoom giữa 7 tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Australia, đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia - 1

Ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Australia, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội có sự góp mặt của đại diện Hội Sinh viên tại các tiểu bang như: UAVS (New South Wales), MOVSA (Victoria), ACT-VYSA (Australian Capital Territory), UQVISA (Queensland), VISAWA (Western Australia), VISA Adelaide (South Australia), và VISA-TAS (Tasmania).

Tổng số đại biểu và đại diện tham dự gồm 50 người. Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 được tổ chức sau một thời gian dài vận động thành lập Hội, thể hiện sự thống nhất và phát triển lớn mạnh phong trào sinh viên Việt Nam tại Australia.
 

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia - 2

Ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Australia dự và phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Australia, coi Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia là người bạn đồng hành gần gũi của hàng nghìn sinh viên, học viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Australia.

Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định: “Sinh viên Việt Nam là một trong những nguồn tài nguyên quý giá trong quan hệ hai nước và là nhân tố thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia”.

Đại sứ cũng hy vọng, sự ra đời của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia “sẽ không những tạo ra sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia mà còn đồng thời gắn kết cộng đồng sinh viên với các tổ chức xã hội như các Hội doanh nghiệp, các Câu lạc bộ, các hội tri thức kiều bào, cộng đồng người Việt và cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Australia”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất cao, bầu ra được 19 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu Ban Thư ký gồm 6 đồng chí.

Anh Nguyễn Phúc Bình, học viên tại Đại học Macquarie, Bang New South Wales được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia thành công tốt đẹp là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia.

Đây là dấu mốc cho sự phát triển vững chắc và ngày một lớn mạnh của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, để tiếp tục gắn kết, phát triển, quảng bá hình ảnh đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như phát huy vẻ đẹp, tinh thần và giá trị của người Việt Nam trên đất nước bạn.

Sau Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia tiến hành các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đang được quan tâm