Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:51

Lâm Đồng:

Đại học Yersin nhận sai, xin cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Dân trí

Ngày 1/7, thông tin từ trường Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp lại, thay thế cho 138 bằng tốt nghiệp có in “thông tin lạ”.

Trước đó, từ ngày 24 - 26/6, trường ĐH Yersin Đà Lạt tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên 6 khoa, thuộc các ngành Kiến trúc sư, Mỹ thuật công nghiệp, Trang trí nội thất, Môi trường (bậc ĐH) và các ngành Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh (bậc Cao đẳng).

Tuy nhiên, sau khi nhận bằng tốt nghiệp, nhiều tân cử nhân, kiến trúc sư tại đây hoang mang khi phát hiện trên tấm bằng có những thông tin khác lạ.


Phần thông tin được cho là “lạ” (khung xanh) khiến sinh viên lo lắng về tính hợp pháp của tấm bằng

Phần thông tin được cho là “lạ” (khung xanh) khiến sinh viên lo lắng về tính hợp pháp của tấm bằng

Phần thông tin được cho là “lạ” (khung xanh) khiến sinh viên lo lắng về tính hợp pháp của tấm bằng

Theo phản ánh, ở góc phía dưới của tấm bằng (phần tiếng Việt), dưới dòng chữ “số vào sổ tốt nghiệp” có in thêm dòng chữ màu đen QĐTN 103/QD-DYD, bên cạnh ghi dòng số “22/06/2013”.

Nhiều sinh viên nhận bằng thắc mắc vì nghĩ khi nhìn vào sẽ bị nhầm là ngày tốt nghiệp, trong khi đó các bạn vừa tốt nghiệp năm 2016, điều này sẽ gây nghi ngờ về tính trung thực của tấm bằng.

Sau phát hiện này, nhiều sinh viên gặp cán bộ nhà trường để phản ánh, chờ giải thích và nộp lại bằng tốt nghiệp để nhà trường xử lý. Sau khi nhận lại bằng của sinh viên, trường ĐH Yersin tiếp tục in thêm bên cạnh cụm số “22/06/13” dòng chữ “Ngày KTTT” (theo giải thích của trường là “Ngày kiểm tra thông tin”). Tuy nhiên, các tân cử nhân, kiếm trúc sư vẫn không hài lòng với tấm bằng tốt nghiệp mới và xin đổi lại bằng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, trườn ĐH Yersin thừa nhận sơ suất trong quá trình in ấn, đồng thời đề nghị Bộ GD&ĐT cấp bổ sung phôi để in lại bằng cho sinh viên.

Các ngành bị in sai bao gồm: Kiến trúc sư (89 bằng), Thiết kế nội thất (17 bằng), Điều dưỡng hệ đại học (9 bằng), Điều dưỡng hệ cao đẳng (23 bằng).

Ngọc Hà