Đại học Y Dược Huế nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

(Dân trí) - Ngày 1/10, trường Đại học Y Dược Huế (Đại học Huế) đã làm lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Nhà trường đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ trao tặng.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng cờ thi đua cho trường Đại học Y Dược Huế là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015-2016. Bên cạnh đó các tập thể và cá nhân của trường cũng được khen thưởng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng cờ thi đua xuất sắc cho trường là Công đoàn lao động vững mạnh năm học 2016-2017.

Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Huế nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ
Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Huế nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Trường Đại học Y Dược Huế có tuổi đời 60 năm, là 1 trong 3 “cái nôi” đào tạo y khoa của cả nước nói chung, và cho miền Trung - Tây Nguyên nói riêng. Năm học 2016-2017 trường có 23 chuyên ngành đào tạo đại học hệ chính quy và liên thông; 95 chuyên ngành sau đại học; có 418 bài báo khoa học đăng tải các tạp chí trong nước và quốc tế, đặc biệt có 52 bài báo của các tác giả thuộc trường công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín trong danh mục ISI/Scopus với chỉ số Impact Factor cao nhất lên đến 9,615; tiếp nhận 12 dự án hợp tác quốc tế mới.

Riêng Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế là bệnh viện công lập hạng I với quy mô 700 giường được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại; đã đưa phòng khám y học gia đình vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình - là mô hình công lập đầu tiên được Bộ Y tế triển khai.

Theo GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Đại học Y Dược Huế, trong năm học mới trường sẽ hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển Trường/các khoa/bệnh viện đến năm 2020 và các năm tiếp theo; nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội; xây dựng trường trở thành Trung tâm nghiên cứu về khoa học sức khỏe; xây dựng các nhóm nghiên cứu đa ngành, đa chuyên ngành và liên đơn vị để giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu lớn; đổi mới quản trị đại học theo hệ thống tiêu chí của một trường đại học định hướng nghiên cứu, hội nhập và xếp hạng đại học; lập kế hoạch chuẩn bị các điều kiện theo quy định để thực hiện tự chủ đại học trong năm 2018…

Đại Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM