Đại học Luật TPHCM hủy lễ tốt nghiệp dự kiến khiến sinh viên phản ứng

(Dân trí) - Chiều ngày 15/9, Trường ĐH Luật TPHCM đã chính thức thông báo kết luận việc tổ chức lễ trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 năm 2016. Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp ngay tại trường vào ngày 30/9 và không thu thêm tiền nào như dự kiến.

Thông báo mới kết luận trường tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường
Thông báo mới kết luận trường tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường

Ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nêu rõ trong thông báo “Quyết định này dựa trên kết quả thăm dò và khảo sát nhanh của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường. Nhà trường luôn đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của sinh viên”.

Trước đó, ngày 13/9, Trường ĐH Luật TPHCM có thông báo về việc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 36 và 37. Cụ thể trường thực hiện đổi mới việc trao bằng tùy theo nguyện vọng của sinh viên theo một trong hai hoặc cả hai hình thức: Trao trực tiếp tại trường và trao tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp.

Hình thức 2 được tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với chi phí 900.000 đồng/người cho sinh viên và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân. Theo Nhà trường, chi phí này sẽ bao gồm: một bộ lễ phục cử nhân sinh viên được nhận trước buổi lễ để chụp ảnh lưu niệm và sinh viên được giữ lại làm kỷ niệm sau khi kết thúc lễ, chi phí thuê mặt bằng tổ chức lễ, chí phí công tác tổ chức, một tấm ảnh cá nhân được chụp trang trọng (20cm x 30cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Tuy nhiên, khi thông báo được phát ra thì có nhiều sinh viên bày tỏ sự bức xúc, phản ứng trên mạng xã hội. Nhiều sinh viên phản ứng rằng cách làm này phải chăng đã có một sự kỳ thị giữa sinh viên có tiền và không có tiền.

Ngay sau đó, trả lời Dân trí, phía nhà trường khẳng định bản chất của thông báo ngày 13/9 là việc triển khai thăm dò ý kiến của sinh viên. Tuỳ vào số lượng sinh viên đăng ký, nhà trường mới quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp, như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký, trường sẽ quyết định phương án cụ thể.

Lê Phương

(lephuong@dantri.com.vn)

Đang được quan tâm