Thứ bảy, 23/01/2021 - 08:05

Đại học Huế: Khai giảng lớp học về Luật cho 64 lưu học sinh Lào

Dân trí

Các lưu học sinh Lào đang học tại trường Đại học Luật - Đại học Huế đã dự lễ khai giảng trang nghiêm và ấm áp tình cảm.

 Ngày 22/1 tại trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Luật liên thông K.2020 lưu học sinh Lào với tổng số 64 Lưu học sinh Lào theo học liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Đại học Huế: Khai giảng lớp học về Luật cho 64 lưu học sinh Lào  - 1
Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ lưu học sinh Lào

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật cho biết: "Chúng tôi rất tự hào và tin tưởng các em học sinh Lào. Hy vọng rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ là trụ cột là chủ nhân tương lai và là niềm tự hào của gia đình, có những đóng góp cho quê hương, góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào trong thời kỳ hội nhập".

Đại học Huế: Khai giảng lớp học về Luật cho 64 lưu học sinh Lào  - 2
PGS.TS Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khai giảng, ông Viengxay Phommachanh, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng phát biểu: "Trường đại học Luật, Đại học Huế là một địa chỉ quen thuộc mà sinh viên các địa phương Lào muốn tìm đến. Từ năm 2002 đến nay đã có hơn 1.300 học sinh Lào theo học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Riêng tại Đại học Huế hiện có khoảng hơn 230 sinh viên, học viên theo học tại các trường Đại học, và học thạc sĩ, nghiên cứu sinh.

Thay mặt chính quyền địa phương, tôi bày tỏ lòng biết ơn quý thầy, cô trường Đại học Luật đã dạy dỗ và chăm lo cho các em trong suốt thời gian qua. Chúng tôi và các bậc phụ huynh rất yên tâm bởi các thầy, cô luôn truyền đạt cho các em những kiến thức tốt về môn học và dành tình yêu thương, quan tâm tận tụy cho các em".

Đại học Huế: Khai giảng lớp học về Luật cho 64 lưu học sinh Lào  - 3
Ông Viengxay Phommachanh, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng phát biểu

Trong buổi lễ khai giảng trang trọng này, trường Đại học Luật cũng đã có Quyết định khen thưởng cho sinh viên có điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông chính quy K.2020 lưu học sinh Lào.

Đại học Huế: Khai giảng lớp học về Luật cho 64 lưu học sinh Lào  - 4

PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế (thứ 5 từ trái qua) và ông Viengxay Phommachanh, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng (thứ 5 từ phải qua) trao giấy khen cho học sinh Lào

Tân sinh viên khóa K.2020 bạn Vilayphone chia sẻ: "Bản thân em mới tốt nghiệp trường Cao đẳng Luật miền Trung và em mới tới Huế khoảng 2 tuần để tiếp tục theo học Đại học Luật Huế liên thông, em cảm thấy môi trường học tập ở nơi đây rất tốt. Thầy cô giảng dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình, quan tâm tới chúng em và em hy vọng rằng trong quá trình học tập tại đây em sẽ cố gắng hết khả năng bản thân để đạt kết quả tốt nghiệp cao nhất".

Bạn Khavy SisouVanh, Lớp trưởng lớp Lưu học sinh Lào cho biết: "Được trở thành một thành viên của trường là ước mơ của bản thân em cũng như bao bạn học sinh Lào khác. Giờ được theo học tại đây và đứng tại ngôi trường này, bản thân em luôn gợi lên những điều mới mẻ, cuộc đời sinh viên của em sắp tới đây sẽ hứa hẹn quãng thời gian vô cùng đáng nhớ" - . Khavy SisouVanh nói.

Lưu học sinh Lào vui mừng dự lễ khai giảng tại Việt Nam

Hoàng Hải - Đại Dương

Đáng quan tâm