Thừa Thiên Huế:

Đại học Huế bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ

Dân trí

Ngày 31/3, theo Đại học Huế cho biết vừa có thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 1 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ).

Đại học Huế trong năm tuyển sinh 2021 sẽ có 3.802 chỉ tiêu dự kiến theo phương thức xét học bạ và 1.264 chỉ tiêu dự kiến xét theo phương thức riêng.

Theo đó, điều kiện xét tuyển chung theo học bạ ở các trường đại học thành viên; các trường và khoa thuộc Đại học Huế, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị là sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển.

Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) mỗi môn học của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng nếu có (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải >=18,0 (chưa nhân hệ số).

Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Đại học Huế bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ - 1
Đại học Huế bắt đầu tiến hành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức học bạ từ ngày 1/4 đến 31/5/2021.

Riêng đối với từng đơn vị có hình thức xét tuyển riêng. Như Trường Đại học Luật ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau đây: Là học sinh các trường THPT chuyên và đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12; Là học sinh các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12;

Có học lực loại khá trở lên trong cả 3 năm học THPT và có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đáp ứng điều kiện sau: Tiếng Anh: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên; Tiếng Pháp: Là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên.

Hay Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2019, 2020, 2021 ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Hoặc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ xét tuyển thẳng đối với thí sinh thỏa mãn một trong các tiêu chí sau: Đoạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Đạt học sinh giỏi 3 học kỳ (HK 1 và 2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12);

Điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 năm lớp 10, HK 1 và 2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký phải >=7,0; hoặc xét điểm IELTS, TOEFL iBT và SAT quốc tế kết hợp với kết quả học tập ở cấp THPT: Điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển >=6,0 và Điểm IELTS ≥ 5.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 hoặc TOEIC >= 450 hoặc SAT >= 800 hoặc có chứng chỉ MOS…

Đại học Huế sẽ công bố kết quả xét tuyển dự kiến trước 17h ngày 5/6/2021. Việc xác nhận nhập học dự kiến từ ngày 6/6/2021 đến trước 17h ngày 12/6/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau khi có kết quả xét tuyển).

Dưới đây là danh mục trường, ngành và chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức học bạ tại Đại học Huế:

Đại học Huế bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ - 2

Đại Dương