Đại học Greenwich (Việt Nam) còn chỉ tiêu cho xét tuyển bổ sung

Dân trí

Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết, hiện trường vẫn còn một số chỉ tiêu cho các thí sinh còn nguyện vọng đăng ký bổ sung các ngành mũi nhọn.

Đại học Greenwich (Việt Nam) còn chỉ tiêu cho xét tuyển bổ sung - 1
Xét tuyển bổ sung sẽ là cơ hội tốt để các trường đón được các thí sinh có mức điểm cao

Dành chỗ cho thí sinh có năng lực nhưng chưa may mắn

Ghi nhận tình hình năm nay, phổ điểm thi tốt nghiệp THPT cao nên điểm chuẩn vào các trường đều ở mức tương đối cao so với mọi năm. Chưa kể, cả trường dân lập lẫn công lập trong giai đoạn 1 đã đành khá nhiều chỉ tiêu cho hình thức xét học bạ và một số phương thức khác nên chỉ tiêu dành cho hình thức xét kết quả thi THPT bị co hẹp lại.

Không khó để thấy, nhiều thí sinh điểm cao ở ngưỡng 26, 27 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1, đặc biệt ở một số ngành “hot” như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,…

“Theo thông lệ các năm, dự đoán đợt xét tuyển bổ sung sẽ là cơ hội tốt để các trường đón được các thí sinh có mức điểm cao, chất lượng nhưng chưa gặp may mắn với nguyện vọng 1 của mình. Đây cũng là một cơ hội thứ hai cho các thí sinh còn đang hoang mang tìm thấy ngôi trường phù hợp nhất với các em.” – Ông Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết.

Điều kiện xét tuyển không đổi

Ở đợt tuyển sinh bổ sung, Đại học Greenwich (Việt Nam) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành đào tạo trọng tâm của trường với các tiêu chí xét tuyển không đổi để đảm bảo tính công bằng và bình đẳng cơ hội cho tất cả các thí sinh. Các ngành tuyển sinh bao gồm:

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế đồ hoạ

- Quản trị kinh doanh. Gồm 4 chuyên ngành hẹp:

+, Quản trị kinh doanh

+, Quản trị marketing

+, Quản trị sự kiện

+, Quản trị truyền thông

- Quản trị du lịch (Đào tạo tại cơ sở Đà Nẵng)

Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đạt 1 trong các điều kiện sau:

- Có điểm tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên

- Có điểm trung bình một trong ba môn Toán, tiếng Anh và Tin học năm lớp 12 từ 7.0 trở lên

- Kết quả thi THPT với tổ hợp 3 môn A, A1, B, C, D, H, V đạt từ 18 điểm trở lên

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây và sẽ được hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển theo các phương thức phù hợp.

Được biết, bằng hình thức xét tuyển sớm bằng học bạ và xét tuyển bằng kết quả thi THPT, đơn vị này đã tuyển được hơn 2.500 sinh viên cho đợt nhập học đầu tại cả 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Theo thông tin mới được đưa ra, Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung đến khi hết chỉ tiêu.

Lộ trình đến với tấm bằng cử nhân Anh Quốc

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đào tạo hơn 12.000 sinh viên đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đơn vị này nổi tiếng với các ngành đào tạo mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh, và liên tục cập nhật những chuyên ngành mới phù hợp với xu hướng thế giới như :Quản trị sự kiện, Quản trị truyền thông, Quản trị marketing và Quản trị du lịch (tại cơ sở Đà Nẵng).

Đại học Greenwich (Việt Nam) còn chỉ tiêu cho xét tuyển bổ sung - 2
Mẫu bằng do Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) cấp cho sinh viên tốt nghiệp Đại học Greenwich (Việt Nam)

Lộ trình đào tạo của trường chia làm các giai đoạn gồm:

● Tiếng Anh dự bị (0 - 10 tháng):

Trước khi nhập học, sinh viên phải trải qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để được xếp lớp theo cấp độ phù hợp. Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh B2 hoặc IELTS 6.0 sẽ vào học thẳng giai đoạn chuyên ngành cơ sở.

● Chuyên ngành cơ sở (2 năm)

Giai đoạn chuyên ngành cơ sở đào tạo song ngữ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ sở của ngành học để chuẩn bị bước vào kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

● Kỳ thực tập tại doanh nghiệp OJT - ON THE JOB TRAINING (4 tháng):

Khác với nhiều trường ĐH chỉ yêu cầu sinh viên đi thực tập ở năm cuối thì ở ĐH Greenwich (Việt Nam), sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thực tập OJT trong vòng 4 tháng ngay sau khi hoàn thành chuyên ngành cơ sở.

Theo số liệu thống kê của trường, 40% sinh viên sau khi tốt nghiệp thành công ký hợp đồng làm việc chính thức với chính công ty các em thực tập trong kỳ OJT.

● Chuyên ngành nâng cao (1 năm)

Sau kỳ OJT, sinh viên bước vào đào tạo chuyên ngành nâng cao nhằm củng cố thêm kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Đây là giai đoạn đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, kiểm định chất lượng bởi Tổ chức kiểm định giáo dục uy tín QAA của Vương Quốc Anh và Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, bằng có giá trị toàn cầu. Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT với 7 công ty thành viên và nhiều doanh nghiệp đối tác của trường.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm