Đà Nẵng: Trao 74 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 18/5, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Theo đó, có 74 em học được trao học bổng trong dịp này. Đây là những em học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.


Các em học sinh nhận học bổng

Các em học sinh nhận học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Văn Hòe - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng chia sẻ, mỗi người được sinh ra không ai có thể tự lựa chọn hoàn cảnh cho bản thân mình. Mỗi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như hôm nay đó chỉ là một giới hạn nhỏ của cuộc sống và các em học sinh sẽ bước qua giới hạn đó bằng chính nội lực của các em cùng sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Ông Hòe mong rằng, món quà hôm nay các em học sinh sẽ sử dụng đúng mục đích, góp phần giảm đi một chút khó khăn cho các em, giúp các em cố gắng hơn trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Sự cố gắng của các em hôm nay sẽ là thành quả cho ngày mai và các em có khả năng thay đổi số phận của mình giúp đỡ gia đình và đóng góp cho xã hội.

Chí Lê

Đang được quan tâm