Đà Nẵng: Thăm khám mắt cho học sinh mồ côi

Dân trí

Chiều 26/10, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng đã phối hợp Sở Y tế và Bệnh viện Mắt thành phố tổ chức thăm khám và cấp kính miễn phí cho các em học sinh tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai.

Các em học sinh ở Trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mai được thăm khám mắt và cấp kính miễn phí
Các em học sinh ở Trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mai được thăm khám mắt và cấp kính miễn phí

Đây là hoạt động thuộc Dự án “Chăm sóc mắt học đường’’ có kế hoạch triển khai thực hiện tại Đà Nẵng từ 2016 - 2018. Theo đó, Dự án được triển khai tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở ở các quận trung tâm thành phố. Mục tiêu Dự án đến hết năm 2018, có 7.560 học sinh bị tật khúc xạ được cấp kính thông qua khám sàng lọc các bệnh về mắt tại trường, 300 học sinh được hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng về mắt.

Dự án đồng thời hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế học đường, đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật viên khúc xạ cũng như trang bị các thiết bị y tế tuyến huyện.

Chia sẻ tại buổi thăm khám mắt cho các em học sinh ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai, bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng bày tỏ mong muốn các em học sinh ở Trung tâm phấn đấu học giỏi, luôn sống chan hòa trong vòng tay yêu thương của thầy cô, anh, chị em tại trung tâm. “Cô biết các em sống tại đây gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn vật chất cũng như tình cảm. Cô mong các em mạnh mẽ và các em nhớ rằng mọi người luôn quan tâm, đồng hành cùng các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống” - bà Lê Thị Bích Thuận nói với các em học sinh ở Trung tâm.

Khánh Hiền