Họp Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tại Đà Nẵng:

Đà Nẵng sẵn sàng tiếp sức thí sinh Quảng Nam

Dân trí

Ban Chỉ đạo thi và các đơn vị, chức năng liên quan, đặc biệt là Thành Đoàn Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ tiếp sức thí sinh Quảng Nam ra Đà Nẵng dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tới.

Đây là một trong những nội dung tại cuộc họp Ban chỉ đạo cụm thi THPT Quốc gia số 27 đặt tại Đà Nẵng vừa diễn ra chiều 20/5.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm 2014.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm 2014.

Tại Cuộc họp, Đại học Đà Nẵng cho biết các ký túc xá của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố sẵn sàng có chỗ ở miễn phí và giá rẻ cho thí sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tới. Phía Thành Đoàn Đà Nẵng cũng cho biết sẽ thành lập các tổ tình nguyện khảo sát chỗ ở giá rẻ và miễn phí xung quanh các điểm trường thi cho thí sinh ở Quảng Nam ra thi, ưu tiên tìm chỗ ở miễn phí cho  thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của Quảng Nam ra thi. Sẽ có 30 điểm tiếp sức mùa thi tại chỗ ở các điểm trường thi cùng với các điểm tiếp sức mùa thi ở các cửa ngõ ra vào thành phố như bến xe, nhà ga sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thí sinh.

Các thành viên Ban Chỉ đạo thi cũng đề xuất tạo điều kiện cho các thí sinh ở lại buổi trưa tại các điểm trường thi. “Nhiều học sinh ở Đà Nẵng nhưng từ quận, huyện này sang quận, huyện khác khá xa nên thí sinh sẽ có nhu cầu ở lại trưa, do đó cần bố trí phòng nghỉ, nước uống cho thí sinh” - thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tại Đà Nẵng đề xuất.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2015 tại Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế; đặc biệt thắt chặt an ninh tại các khu vực sao in đề thi, khu vực chấm thi; nghiêm cấm hiện tượng phát sao chép, phát tài liệu, tờ rơi ở các điểm trường thi; kiểm soát an toàn giao thông trong các giờ cao điểm trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Được biết, cụm thi THPT Quốc gia 2015 tại Đà Nẵng có gần 31 nghìn thí sinh dự thi, trong đó có hơn 14 nghìn thí sinh ở Đà Nẵng và hơn 16 nghìn thí sinh ở Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi. Toàn thành phố có 30 điểm trường thi với 835 phòng thi; trong đó, có 21 điểm trường thi đặt tại các trường đại học, cao đẳng và 9 điểm trường thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Khánh Hiền