Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế

(Dân trí) - Chiều 22/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế" lần thứ 16 - năm 2018.

Triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chiều 22/8
Triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chiều 22/8

Sự kiện do Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Giáo dục vì Sự hiểu biết quốc tế khu vực châu Á Thái Bình Dương (APCEIU) - Hàn Quốc tổ chức

Theo đó, triển lãm giới thiệu hơn 100 bức ảnh được chụp bởi 3 nhiếp ảnh gia, 16 học sinh trung học đến từ Hàn Quốc và 1 nhiếp ảnh gia, 20 học sinh trung học đến từ Đà Nẵng - Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia và các học sinh đến từ Hàn Quốc và Đà Nẵng - Việt Nam
Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia và các học sinh đến từ Hàn Quốc và Đà Nẵng - Việt Nam

Với chủ đề “Ánh sáng và sắc màu - Mùa hè Việt Nam”, các học sinh đã có một tuần học tập và trải nghiệm tại các tỉnh thành miền Trung như: Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) để quan sát, khám phá và thể hiện cái nhìn của các em về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh. Qua đó, các em học sinh đến từ Hàn Quốc và Đà Nẵng - Việt Nam tham dự chương trình có cơ hội nâng cao hiểu biết quốc tế.

Triển lãm đồng thời cũng là dịp để tôn vinh, quảng bá những di sản văn hóa và thiên nhiên, cũng như con người Việt Nam. Các bức ảnh chụp được sẽ được phát triển và phổ biến như một nguồn tư liệu để khám phá các di sản của đất nước Việt Nam.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa hướng đến giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết về những giá trị, nét đẹp văn hóa trong cuộc sống đời thường thông qua cái nhìn nghệ thuật nhiếp ảnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em học sinh Việt Nam và Hàn Quốc được giao lưu, trao đổi, học tập cũng như tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, con người giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc”.

Chí Lê

Đang được quan tâm