Thứ bảy, 08/08/2020 - 08:49

Đà Nẵng hướng dẫn học sinh lớp 12 nghiên cứu đề thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Dân trí

Đà Nẵng hướng dẫn học sinh lớp 12 phát huy tinh thần tự học, nghiên cứu bộ đề thi đợt 1 vào hai ngày 9 và 10/8 tới, trong thời gian chờ đợt thi tốt nghiệp THPT dành cho thí sinh vùng dịch.

Đà Nẵng hướng dẫn học sinh lớp 12 nghiên cứu đề thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - 1

Ngành GD Đà Nẵng hướng dẫn học sinh phát huy tinh thần tự học, nghiên cứu, tham khảo đề thi đợt 1 để chuẩn bị khi dự thi đợt sau dành cho thí sinh vùng dịch (ảnh minh họa)

Cụ thể, ngày 7/8, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng có văn bản gửi đến các trường THPT và trường trực thuộc, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Theo đó, đề nghị hướng dẫn cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên lạc với học sinh, phối hợp với cha mẹ học sinh động viên các em học sinh lớp 12 tránh tâm lí hoang mang, lo lắng để tập trung tiếp tục ôn tập kiến thức, phát huy tinh thần tự học, tăng cường rèn luyện các kĩ năng cần thiết để phân tích đề và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi; nghiên cứu, làm quen với định dạng, cấu trúc của các bộ đề thi minh họa năm 2020, bộ đề thi chính thức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đề các môn thi dành cho thí sinh thi đợt 1 vào hai ngày 9-10/8).

Ngành Giáo dục Đà Nẵng đồng thời đề nghị các đơn vị trực thuộc liên quan theo dõi, cập nhật những thông tin, thông báo trên các phương tiện truyền thông, sử dụng website của nhà trường để cung cấp thông tin chính thống, giúp giáo viên và học sinh nắm bắt những nội dung cần thiết, liên quan đến kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong thời gian này, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm