Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Hàng trăm sinh viên ở các trường đại học tại Đà Nẵng đã bắt đầu tham gia công tác tình nguyện phòng, chống dịch Covid- 19.

Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Sinh viên ở các trường đại học tại Đà Nẵng đã bắt đầu tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ chiều 18/3.

Chiều 18/3, thông tin từ Đại học Đà Nẵng cho biết, sau khi có đề nghị vận động sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, gần 200 lượt sinh viên đã đăng ký và ra quân tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay trong chiều nay, các sinh viên đã bắt đầu tham gia trực tại các điểm chốt chặn kiểm tra xe khách ra vào thành phố, hỗ trợ phiên dịch và hướng dẫn khách thực hiện khai báo thông tin y tế.

Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 - 2

Sinh viên trực tại các chốt chặn xe khách ra vào thành phố và các cơ sở lưu trú có người nước ngoài cần cách ly, theo dõi sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 - 3
Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 - 4

Công việc ban đầu là hỗ trợ phiên dịch và hướng dẫn du khách thực hiện khai báo thông tin y tế

Thông tin từ Đoàn trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng cho biết, chỉ trong buổi chiều 18/3, đã có 50 lượt sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, và con số này chưa dừng lại. Chị Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường ĐH Duy Tân cho biết: Ngay trong chiều ngày 18/3, đã có 6 SV đầu tiên bắt đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chốt chặn xe khách ra vào thành phố ở cửa ngõ phía bắc và khách sạn nơi cách ly, theo dõi sức khoẻ người nước ngoài

Trước đó, khoa Y của nhà trường đã chủ động vận động sinh viên năm cuối đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các khu cách ly.

Trao đổi với PV Dân trí, sinh viên Lê Thị Yến Nhi đang trong ca trực từ 19h - 24h tối 18/3 tại điểm chốt chặn kiểm tra sức khoẻ hành khách trên xe ra vào Đà Nẵng tại trạm Hòa Phước (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết: "Mới vào ca trực nên công việc của em chủ yếu là quan sát và hỗ trợ các chiến sĩ công an và nhân viên y tế tại đây phiên dịch và hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo thông tin y tế. Có trường hợp khách không chịu cách ly, các anh công an và y sĩ đã rất nhẫn nại thuyết phục du khách. Còn lại hầu như khách trên xe ra vào thành phố đều rất hợp tác, hiểu được sự quan trọng của việc chốt chặn, kiểm tra để tăng cường phòng, chống dịch bệnh."

"Đã tham gia công tác tình nguyện, em không ngại phải làm việc bất kể ngày đêm mà còn thấy ý nghĩa khi phần nào được góp sức mình ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng” - Nhi bày tỏ

Khánh Hiền

Tin liên quan
Đọc thêm