Đà Nẵng đón hơn 9.000 giáo viên, học sinh trở về thành phố

(Dân trí) - Hơn 9.000 giáo viên, học sinh từ các địa phương sẽ trở lại TP Đà Nẵng nhằm đảm bảo cho việc dạy học trực tiếp khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát.

Theo đó, công dân trở về TP Đà Nẵng (đợt 1) phải có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (gọi chung là địa phương có dịch).

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TPHCM, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đà Nẵng đón hơn 9.000 giáo viên, học sinh trở về thành phố - 1

Hơn 9.000 giáo viên, học sinh từ các địa phương không có dịch sẽ trở lại TP Đà Nẵng nhằm đảm bảo cho việc dạy học trực tiếp khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát (Ảnh: Khánh Hồng). 

Công dân trở về TP Đà Nẵng cần có đơn xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch (Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn mẫu đơn).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại TP Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Tổng số lượng công dân trở về thành phố gồm hơn 17.000 người; trong đó giáo viên, nhân viên và học sinh hơn 9.300 người, số còn lại là người hỗ trợ (đi cùng).

Thời gian đợt một, từ ngày 29/9 đến hết ngày 6/10 đối với công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Các đợt tiếp theo, công dân có tên trong danh sách đợt một nhưng chưa thể trở về thành phố và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện như đợt một. 

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công dân trở về thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế trong quá trình di chuyển.

Sau khi vào thành phố và đến nơi cư trú, công dân trở về thành phố thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe; cách ly tại nhà 14 ngày theo quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà do UBND xã, phường ban hành.

Tin liên quan
Đang được quan tâm