Chủ nhật, 19/07/2020 - 19:46

Đà Nẵng: Đề Toán dài, thí sinh lo điểm phải thật cao mới đậu trường top

Dân trí

Nhận định đề Toán thi vào lớp 10 năm nay vừa sức, song nhiều thí sinh ở Đà Nẵng đăng ký dự thi vào trường “top” lại lo lắng với đề này thì điểm phải thật cao mới chắc suất vào trường theo nguyện vọng.

Đà Nẵng: Đề Toán dài, thí sinh lo điểm phải thật cao mới đậu trường top - 1

Kết thúc buổi thi môn Toán - môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập tại Đà Nẵng - sáng nay 19/7, thí sinh Phạm Thế Minh Đạt (học sinh THCS Lý Thường Kiệt, đăng ký dự thi vào THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ: “Đề Toán năm nay khá dài, nhiều câu phải áp dụng các định lý khác nhau để tính toán, nếu không để ý sẽ bị mất điểm. Đặc biệt là câu 5b toán hình, em chỉ làm câu đó sau khi chắc chắn các câu khác làm đúng. Em tự chấm bài thi của mình đạt từ điểm 9”.

Đà Nẵng: Đề Toán dài, thí sinh lo điểm phải thật cao mới đậu trường top - 2

Bất chấp nắng nóng gay gắt, phụ huynh chờ đón thí sinh tan trường thi.

Đà Nẵng: Đề Toán dài, thí sinh lo điểm phải thật cao mới đậu trường top - 3

Mẹ động viên con gái đừng quá lo lắng khi con lo điểm phải thật cao mới chắc suất vào trường "top" theo nguyện vọng

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Trần Gia Bảo (trường THCS Trưng Vương) nhận định: “Đề thi bám sát vào nội dung học kỳ 2, không đánh đố thí sinh. Song với em thì đề thi năm nay khá dài, và em chỉ nắm chắc 7 - 8 điểm. Với điểm số này thì em vẫn lo vì phải đạt điểm thật cao mới chắc suất vào Trường THPT Phan Châu Trinh, do mọi năm điểm chuẩn vào trường thuộc hàng top”.

Nhiều thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Nguyễn Hiền cũng cho rằng câu khó nhất là câu đề 5b về hình học. Thí sinh vững kiến thức có thể đạt từ điểm 7 trở lên. Đề nhìn chung không quá khó song có tính phân hoá cao với một số câu đề rất khó chiếm 1-2 điểm.

Trong buổi thi môn Toán cũng như trong cả hai ngày thi vừa qua, không có trường hợp cán bộ coi thi hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Văn Tuấn