Đà Nẵng đề nghị “thầy cho mẹo làm bài thi tiếng Anh quốc tế” chấm dứt giảng dạy

(Dân trí) - Ngày 22/5, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị ông Ngô Văn Minh  - Giám đốc Công ty CP Giáo dục Mitnapha Việt Nam chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh.

Ông Minh là người tổ chức dạy ôn thi chỉ trong 4 buổi, cho “mẹo” để học sinh làm bài và cam kết nếu thi không đỗ sẽ hoàn 100% học phí đã được Dân trí phản ánh trong bài báo “Nhiều học sinh yếu tiếng Anh thi đỗ chứng chỉ quốc tế: Ôn thi cùng một địa chỉ”

Đà Nẵng đề nghị “thầy cho mẹo làm bài thi tiếng Anh quốc tế” chấm dứt giảng dạy - 1

Tờ rơi tuyển sinh ôn thi Toefl với "giáo viên giảng dạy trực tiếp" là ông Ngô Văn Minh

Đà Nẵng đề nghị “thầy cho mẹo làm bài thi tiếng Anh quốc tế” chấm dứt giảng dạy - 2

Ông Ngô Văn Minh (người xưng là "Chủ tịch Viện Mitnapha" tổ chức ôn thi và "cho mẹo" để học sinh làm bài thi tiếng Anh quốc tế) được xác định chưa từng được cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại Đà Nẵng.

Theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, qua kiểm tra, làm việc với ông Ngô Văn Minh, ngành chức năng xác định ông Minh chưa cung cấp được hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn giáo viên theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chưa từng cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng (nơi ông Minh tổ chức cho học sinh thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Tâm An

Bài liên quan
Có đơn “tố” tiêu cực ngay trước khi Đà Nẵng thay đổi quy định thi tuyển sinh lớp 10

Có đơn “tố” tiêu cực ngay trước khi Đà Nẵng thay đổi quy định thi tuyển sinh lớp 10

Ngay trước khi UBND TP Đà Nẵng có công văn về việc thay đổi  quy định thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, cụ thể là bỏ môn Ngoại ngữ trong các môn thi/xét tuyển sinh, đã có đơn “tố” nghi vấn tiêu cực trong việc tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để học sinh lấy điểm thi vào lớp 10.
Đang được quan tâm