Đà Nẵng dành nhiều tỉ đồng xây dựng sân tập thể thao ở các trường học

Dân trí

Ngày 17/1, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố vừa phê duyệt xây dựng 21 sân tập thể thao ở các trường học Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố trong năm 2018.

Sẽ có thêm nhiều sân tập thể thao ngay trong trường học cho học sinh các bậc từ Tiểu học, THCS, đến THPT ở Đà Nẵng
Sẽ có thêm nhiều sân tập thể thao ngay trong trường học cho học sinh các bậc từ Tiểu học, THCS, đến THPT ở Đà Nẵng

Theo đó, dự toán kinh phí đầu tư xây dựng mỗi sân tập thể thao cho học sinh từ 200 triệu đồng - 2,7 tỷ đồng tùy diện tích từng trường. Các trường có diện tích nhỏ được đầu tư xây dựng sân bóng đá, sân tập cầu lông. Các trường có diện tích lớn hơn sẽ xây dựng sân tập thể thao tổng hợp các bộ môn chạy bộ, bóng đá, bóng chuyền, nhảy cao. Theo lộ trình đề án của Sở GD- ĐT Đà Nẵng đã trình UBND thành phố, đến năm 2019, sẽ xây dựng thêm 25 sân thể thao trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, trong năm 2018, UBND thành phố Đà Nẵng cũng phê duyệt đầu tư xây dựng bể bơi ở các trường học, ưu tiên cho các trường vùng sâu vùng xa ở các huyện Hòa Vang, quận Ngũ Hành Sơn, với kinh phí dự toán khoảng 6 tỷ đồng.

Trước đó, trong năm 2017, thành phố đã đầu tư khoảng 3 tỷ đồng để xây dựng bể bơi ở các trường học. Các đơn vị tư nhân lắp đặt thêm 3 bể bơi theo hình thức tài trợ xã hội hóa.

Trong năm học 2017 - 2018, ngành GD thành phố cũng đã thực hiện đề án trang bị dụng cụ thể dục thể thao cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố với kinh phí 10,8 tỷ đồng.

Giám đốc Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, trong những năm qua, ngành thực hiện chủ trương của thành phố tăng cường hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh. Đặc biệt, ngành GD Đà Nẵng thực hiện chủ trương dạy, học thể dục tự chọn. Theo đó, học sinh có thể tự chọn một phân môn thể dục và học xuyên suốt cả năm tùy theo sở thích, năng lực thể chất của học sinh. Từ hiệu quả thí điểm tổ chức ở 50% trường học trên địa bàn thành phố từ năm học 2016 - 2017, mô hình này hiện đã được nhân rộng ở tất cả các trường học trên địa bàn thành phố.

Khánh Hiền