Đà Nẵng cho phép học sinh và giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về.

Chiều 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông tin đã tham mưu UBND thành phố phương án trên nhằm chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo việc tổ chức dạy học trực tiếp vào thời gian thích hợp trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Đà Nẵng cho phép học sinh và giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về - 1

Hiện ngành giáo dục Đà Nẵng đang tổ chức dạy học trực tuyến do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, thống kê chính xác số liệu học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố. Số liệu thống kê cập nhật đến ngày 1/9 đã có khoảng 8.000 người ở 55 tỉnh, thành phố khác nhau. 

Theo kế hoạch của Sở GD - ĐT tham mưu UBND thành phố, việc tổ chức đón học sinh, giáo viên trở về hoàn thành trước ngày 1/10. Trong đó, lưu ý chỉ những người đang ở "Vùng xanh", "Vùng cam/vàng" mới được về thành phố.

Danh sách được chia theo các tỉnh, thành phố cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lý (từ ngày 25/9 - 30/9), tránh gây ùn tắc.

Người trở về được quản lý cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người được cho phép trở về.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng phối hợp, tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch cụ thể cho phép học sinh, giáo viên trở về.

Trong đó, Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp này theo quy định; Công an xây dựng phương án phối hợp, tổ chức cho những trường hợp có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp được qua chốt kiểm soát vào thành phố và di chuyển về nơi cư trú.

\UBND các quận, huyện phối hợp quản lý, kiểm soát việc cách ly của các trường hợp theo danh sách của Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp; chỉ đạo trung tâm y tế, UBND các xã, phường ra quyết định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm