Thứ bảy, 03/07/2010 - 11:43

Đà Nẵng:

Cựu chiến binh thực hiện tốt công tác khuyến học

Dân trí

Hàng năm cứ đến dịp các học sinh vào hè, các cô chú thành viên Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng lại tất bật đến từng nhà hội viên ở hơn 40 chi hội quyên góp những đồng tiền nghĩa tình khuyến học.

Hội Cựu chiến binh phường Hòa Cường Bắc có hơn 300 hội viên trong đó có 10 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn do bệnh tật, gia đình thuộc diện hộ nghèo có con chăm học, học giỏi và có chí vượt khó. Năm nay, mỗi cháu học sinh vượt khó học giỏi được tặng một suất học bổng 1 triệu đồng, các cháu có hoàn cảnh khó khăn được các hội viên CCB hỗ trợ thêm từ 500 đến 600 ngàn đồng. 

Đơn cử như gia đình cựu quân nhân Mai Đăng Hùng bị tai nạn giao thông bại liệt hai chân ở chi hội 11, có con gái là cháu Mai Lê Thùy Trang, học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học Phan Đăng Lưu. Dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, trong 5 năm liền, Trang là học sinh giỏi xuất sắc. Cảm động trước nỗ lực vượt khó của cháu Trang, các hội viên trong chi hội 11 đã tự nguyện ủng hộ quỹ mỗi người 50 ngàn đồng để giúp cháu Trang chuẩn bị cho năm học mới.

Cựu chiến binh thực hiện tốt công tác khuyến học - 1
Các học sinh con em cựu chiến binh vượt khó học giỏi nhận học bổng ngày 2/7/2010.

Được biết, Hội CCB phường Hòa Cường Bắc đã thực hiện tốt việc khuyến học cho con em đồng đội trong 3 năm qua. Tuy mỗi năm chỉ giúp đỡ cho hơn 10 cháu nhưng các CCB đã thể hiện tấm lòng nhân hậu, vì tương lai con em đồng đội,  phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ chung sức cùng địa phương chia sẻ bớt những khó khăn, giúp các cháu học sinh yên tâm vui bước đến trường.

Tin, ảnh: Thanh Nam