Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang Victoria - Úc giao lưu với học sinh VN

Dân trí

Sáng 27/6, cựu Bộ trưởng Giáo dục bang Victoria - Úc bà Honorable Bronwyn Pike đã có buổi giảng dạy và giao lưu với học sinh tiếng Anh xuất sắc của Topica Amazing, nhân chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của bà.

Dành hẳn một buổi sáng để dạy tiếng Anh cho các học sinh của Topica Amazing. Trong buổi học, bà Pike đã hướng dẫn các học sinh xuất sắc của chương trình Topica Amazing cách học Tiếng Anh dựa trên phương pháp Amazing, cách làm thế nào để phát âm chuẩn và vượt qua các bài test tiếng Anh trong thế giới Amazing (Amazing World) và chia sẻ với các em những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh.
 
Bà Honorable Bronwyn Pike đang hướng dẫn học sinh phát âm tiếng Anh.
Bà Honorable Bronwyn Pike đang hướng dẫn học sinh phát âm tiếng Anh.

Kết thúc buổi dạy, bà Pike đã trao quà tặng cho 10 học sinh xuất sắc nhất của Topica Amazing.

Bà Honorable Bronwyn Pike sinh ngày 25/01/1956 tại Tanunda, South Australia, Australia. Bà từng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Bang Victoria (Australia) và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng khác như Bộ trưởng Bộ Chăm Sóc Người Cao Niên, Bộ trưởng Bộ Gia Cư, Bộ Y Tế, Bộ Kỹ năng và Lao động Bang Victoria. Gắn bó với giáo dục từ vị trí giáo viên Trung học (ngành Nhân văn, trường Adelaide) và Giảng viên đại học (Khoa Khoa học Xã hội, Đại học RMIT - Úc) đến cương vị bộ trưởng giáo dục, bà Pike là một trong những chuyên gia hàng đầu về giáo dục trong nước và khu vực.
 
Năm 2008, bà đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam và ký kết hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia với Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bành Tiến Long. Lần này tới Việt Nam, bà Pike hi vọng có thể tìm hiểu và nghiên cứu những mô hình giáo dục tiên tiến, hiệu quả và trao đổi kinh nghiệm về giáo dục giữa hai nước cũng như khám phá thêm về đất nước và con người Việt Nam.
 
Hồng Hạnh