Cuộc thi học bổng toàn phần dành riêng cho sinh viên Việt Nam cùng Đại học quốc tế Karlshochschule 2019 – Đức

Dân trí

Cơ hội giành học bổng 100% học phí cho toàn bộ chương trình cử nhân và Thạc Sĩ tại Karlshochschule International University (Đức) khi tham dự cuộc thi Championship tại Việt Nam.

Karlshochschule International University cấp 01 suất học bổng toàn phần học phí chương trình cử nhân (bao gồm 01 Năm dự bị đại học và 03 năm Đại học) và 01 Suất học bổng toàn phần học phí cho chương trình Thạc Sỹ Quản Trị (Master of Management - bao gồm 02 năm) cùng nhiều suất học bổng 30%, 50% cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 theo học chương trình Dự bị đại học và học bổng theo học kỳ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động nổi bật.

Mục đích của cuộc thi Karls Championship 100% là nhằm xây dựng tinh thần dám dấn thân và chinh phục thử thách của học sinh, đồng thời là sân chơi để các bạn có thể rèn luyện và thể hiện được cá tính, kỹ năng thuyết trình, hùng biện, khả năng làm việc nhóm thông qua các vòng thi. Bên cạnh đó, sân chơi cũng là một dịp để các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thêm về Karlshochschule, cộng đồng các bạn sinh viên năng động, sáng tạo và mong muốn tạo ra một sự khác biệt, dù là nhỏ, cho thế giới.

Cuộc thi học bổng toàn phần dành riêng cho sinh viên Việt Nam cùng Đại học quốc tế Karlshochschule 2019 – Đức - 1

VÒNG 1 – Nộp hồ sơ – “Bạn là ai?”

Nộp hồ sơ online thông qua cổng tuyển sinh chính thức của Đại học quốc tế Karlshochschule

Hồ sơ bao gồm các tài liệu bên dưới (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức):

- Cirriculum Vitae

- Thư động lực hoặc tải lên Video động lực (3 phút): giới thiệu bạn là ai, nêu lý do tại sao bạn muốn học tập tại Đức và tại sao bạn chọn Karlshochschule International University, ngành học bạn mong muốn và tại sao bạn xứng đáng được chọn.

- Bảng điểm cấp 3

- Bảng điểm Thi đại học (nếu đã thi)

- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

- Các chứng chỉ khác về hoạt động ngoại khóa.

- Bảng scan Hộ Chiếu

- 01 ảnh chuẩn hộ chiếu.

Hạn cuối nộp hồ sơ: 28/4/2019.

Các bạn đủ điều kiện tham dự vòng hai sẽ được Karlshochschule thông báo qua email hoặc điện thoại trong vòng một tuần sau khi nhận hồ sơ.

VÒNG 2 - Kỳ thi đầu vào và Phỏng vấn qua Skype - “Enter the Karls”

  1. Kỳ thi đầu vào:

Tất cả các bạn thí sinh vượt qua vòng 01 sẽ tham dự kỳ thi đầu vào – diễn ra tại văn phòng đại diện của Karlshochschule tại Việt Nam (TP Hồ Chí Minh). Kỳ thi bao gồm 03 môn:

- Toán

- Tiếng Anh (hoặc thí sinh có thể nộp chứng chỉ tiếng anh Proficiency B2 hoặc IELTS 6.0, TOEFL 100)

- Tiếng Đức (không yêu cầu)

  1. Phỏng vấn qua Skype:

Các bạn thí sinh vượt qua kỳ thi đầu vào sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng The Karls Việt Nam hoặc thông qua Skype, dự kiến diễn ra vào tháng 5.2019.

**Vượt qua vòng phỏng vấn Skype, thí sinh đủ điều kiện và được nhận giấy mời nhập học tại chương trình Dự bị đại học (International Foundation Year/ Studentkolleg) tại Karlshochschule International University.

VÒNG 3 – Hội thảo làm việc nhóm - “Thể hiện khả năng”

Một trong những điểm mạnh về hình thức học và kiểm tra tại Karlshochschule chính là khối lượng làm việc nhóm. Các bạn vượt qua vòng 02 sẽ được mời đến tham dự các hoạt động nhóm trong ngày hội thảo. Mỗi nhóm bao gồm từ 4 đến 6 thí sinh với nhiều các hoạt động khác nhau để các bạn thể hiện khả năng cá nhân cũng như hợp tác với nhóm.

Các bạn sẽ nhận được phản hồi hữu ích về phần trình bày của mình từ giáo sư đại diện trường.

Vòng 3 dự kiến diễn ra vào tháng 5.2019.

Cuộc thi học bổng toàn phần dành riêng cho sinh viên Việt Nam cùng Đại học quốc tế Karlshochschule 2019 – Đức - 2

VÒNG 4 – Thuyết trình – “Vượt qua thử thách”

  1. Khóa huấn luyện

Tất cả các thí sinh vượt qua vòng 03 sẽ nhận được một khóa huấn luyện ngắn từ Karlshochschule – Làm thế nào để lên dàn ý, hiện thực hóa ý tưởng, sử dụng một cách hiệu qủa các hình thức thuyết trình từ lời nói cho đến ngôn ngữ cử chỉ.

  1. Bài thuyết trình.

Vòng thi cuối cùng sẽ được đánh giá dự trên bài thuyết trình cá nhân dài 5 phút với các chủ để được giao.

Vòng 4 dự kiến diễn ra vào tháng 6.2019

Mọi thông tin về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

The Karls in Vietnam:

Địa chỉ: 27 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0923 501 596

Email: ifyvietnam@karlshochschule.de