Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017

Tiếng gõ bàn tính gẩy liên hồi, những ngón tay nhỏ xinh không ngừng chuyển động, khuôn mặt các thí sinh ánh lên nét thông minh mà không kém phần căng thẳng là những điểm nhấn đáng chú ý nhất của hàng trăm thần đồng siêu tính nhẩm trong Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học IQ năm 2017.

Vượt qua gần 1.000 thí sinh nhỏ tuổi tài năng đến từ mọi tỉnh thành, em Nguyễn Hà Linh, trung tâm IQ Nam Định đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc cấp độ IQ1 với thành tích làm toán chính xác 125/125 câu hỏi và 4 bài toán thông minh trong vòng 10 phút.Theo học môn bàn tính và số học IQ từ khi còn nhỏ, em đã sớm hình thành một khả năng tập trung rất tốt, ghi nhớ lâu và đặc biệt có trí tưởng tượng phong phú, tư duy logic cao.

“Giành giải nhất ở cấp độ IQ3, em Trần Tuấn Dương của trung tâm IQ Hải Phòng cho biết: “Cháu rất bất ngờ khi giành giải nhất, vì kỳ thi năm nay có nhiều bạn tham dự hơn năm ngoái. Cháu thấy thích nhất là phần toán IQ vì các bài toán có nhiều quy luật khác nhau, khi tìm xong một qui luật, cảm thấy hạnh phúc lắm ạ”.

Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017 - 1

Tôi rất vui và hạnh phúc khi con mình xuất sắc giành giải được giải Quán quân. Theo dõi phần thi của con, tôi thấy hồi hộp như chính mình đang thi vậy. Cô giáo đọc một chuỗi các phép tính dài 5 hàng, 7 hàng, rồi 20 hàng, hai đến ba chữ số với tốc độ rất nhanh. Khi cô giáo hô khẩu hiệu “ Bằng”, các bạn nhỏ đưa ra được luôn kết quả chính xác. Chúng tôi ngồi trên khán đài ngồi tính nhẩm mà không ra được kết quả vì phép tính quá dài trong khi thời gian lại rất ngắn, thậm chí dùng máy tính cũng không ra kết quả”, phụ huynh chia sẻ.

Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017 - 2

Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017 - 3

Với ưu thế về số lượng học sinh tham dự, cộng với đó là kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động và giảng dạy cho học sinh môn Bàn tính và số học IQ, vượt qua hơn 50 trung tâm, IQ Đông Anh là trung tâm đã giành giải NHẤT đồng đội. Các vị trí tiếp theo thuộc về các trung tâm IQ Trần Quốc Hoàn, Thái Binh, Hải Phòng.

Kì thi Học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học IQ là một hoạt động thường niên của Công ty cổ phần phát triển giáo dục IQ - cơ quan chủ quản chương trình Bàn tính và số học IQ. Đây là một chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ em trong độ tuổi từ 4-12 tuổi.

Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017 - 4

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để tất cả các học sinh trên toàn hệ thống giao lưu, học hỏi và tranh tài, thể hiện được khả năng cũng như kết quả học tập của mình sau khi tham gia các khóa học. Để giành được giải thưởng cao trong cuộc thi, học sinh không chỉ có kiến thức chắc, thông minh mà còn phải có bản lĩnh tốt và khả năng tập trung cao độ.

Cuộc tranh tài của 1.000 thần đồng siêu tính nhẩm Việt Nam 2017 - 5

Sau 7 năm hoạt động tại Việt Nam với hơn 50 trung tâm trải dài từ Bắc vào Nam và số lượng học sinh lên tới hơn 30.000 học sinh, IQ Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống đào tạo để chương trình ngày càng tiếp cận gần hơn nữa tới quý phụ huynh và học sinh.