Cụm thi Vinh: Đã khảo sát được hơn 22 ngàn chỗ ở giá rẻ

(Dân trí) - Ngày 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Nghệ An tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013. Tại lễ ra quân, báo cáo cho biết, đến thời điểm này đã khảo sát được 22.685 chỗ ở giá rẻ, trong đó có hơn 6.000 chỗ ở miễn phí.

Sinh viên tình nguyện trong ngày lễ ra quân tiếp súc mùa thi 2013 tại cụm thi Vinh.
Sinh viên tình nguyện trong ngày lễ ra quân tiếp súc mùa thi 2013 tại cụm thi Vinh.
 
Tham dự buỗi lễ có 13 đơn vị tham gia chương trình và hơn 500 tình nguyện viên đại diện cho hơn 2000 chiến sỹ tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2013.

Theo tổng hợp báo cáo từ các đơn vị tham gia, đến nay đã thành lập được 130 đội Tiếp sức mùa thi. Trong đó có 18 đội giữ đồ miễn phí, 15 đội xe lai miễn phí, 12 đội tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, 85 đội hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ tại các điểm thi, giao lộ giao thông.

Đến thời điểm này đã khảo sát được 22.685 chỗ ở giá rẻ (trong đó có hơn 6.000 chỗ ở miễn phí). Bên cạnh đó, các đội cũng đã tìm và bố trí 557 chỗ ăn giá rẻ, hợp vệ sinh; hỗ trợ nước uống miễn phí tại nhiều địa điểm; dự kiến phối hợp hỗ trợ hơn 3.500 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà.
 
Anh Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Điều hành chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013 tại Cụm thi Vinh chia sẻ: “Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Những hoạt động không mệt mỏi của các bạn đoàn viên, sinh viên tỉnh nhà trong suốt mùa thi nhiều năm qua không chỉ để lại dấu ấn tốt đẹp, thân thương về màu áo xanh tình nguyện, mà đến nay, hoạt động Tiếp sức Mùa thi đã trở thành chỗ dựa về tinh thần vững chãi trong lòng các bậc phụ huynh và thí sinh. Đề nghị Ban Thường vụ đoàn các huyện thành, thị; đoàn thanh niên, Hội Sinh viên các trường cần tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai hoạt động Tiếp sức mùa thi một cách linh hoạt, sáng tạo và an toàn, các nhóm tình nguyện viên phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sức trẻ, đoàn kết, giúp đỡ nhau để thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình đề ra”.
Sinh viên tình nguyện trong ngày lễ ra quân tiếp súc mùa thi 2013 tại cụm thi Vinh.
Các bạn sinh viên, tình nguyện viên của các chi đoàn sẽ là cánh tay nối dài cho sĩ tử và người nhà tại cụm thi Vinh 2013.

Sau buổi lễ ra quân, Ban điều hành chương trình tiếp tục tập huấn nâng cao các nội dung của chương trình cho đội ngũ cán bộ phụ trách, trưởng đội, nhóm các đơn vị tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013 tại cụm thi Vinh.

Các đội hình tiếp sức mùa thi sẽ tiếp tục khảo sát địa chỉ chỗ trọ giá rẻ, miễn phí, địa chỉ quán ăn hợp vệ sinh và tiếp tục huy động tăng cường các nguồn lực hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013.

Tỉnh đoàn Nghệ An cũng cho biết, để tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và người nhà, Ban chỉ đạo chương trình thành lập 2 đội y, bác sỹ tình nguyện lưu động thường trực tại Trường Đại học Y khoa Vinh để sẵn sàng tư vấn, chăm sóc, sơ cứu cho thí sinh khi có yêu cầu, góp phần đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” vào các trường dại học, cao đẳng tại cụm thi Vinh diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 10/7 với 52 điểm thi.

Hồ Hà - Nguyễn Duy

Đang được quan tâm