Thứ tư, 02/12/2020 - 09:28

TPHCM:

Covid tại TP.HCM: Nhiều sinh viên bị cách ly, ký túc xá tạm thời đóng cửa

Dân trí

Do tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, một số sinh viên trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM phải cách ly tập trung. Tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B trong hai ngày.

Tối ngày 1/12, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TPHCM) đã có thông báo cho toàn trường biết thông tin liên quan đến hai bệnh nhân mắc Covid-19: BN 1342 và BN 1347.

Covid tại TP.HCM: Nhiều sinh viên bị cách ly, ký túc xá tạm thời đóng cửa - 1
Các trường ĐH tại TPHCM tăng cường công tác phòng dịch trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn

Theo đó, tại ký túc xá (KTX) 135 B Trần Hưng Đạo xác định có 2 trường hợp F1 là sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên gồm 1 học viên của BN 1347 và 1 tiếp xúc gần với BN 1349. Hiện tại cơ quan Y tế Quận 1 đã thực hiện đưa đi cách ly đối với hai em này. Đồng thời, nhà trường đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 của KTX 135B và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Cũng theo Ths Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, nhà trường tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B trong hai ngày 2 và 3/12, chờ kết quả của y tế và truy vết của các F1. Cũng theo ông Quán, hiện KTX này đang có khoảng 300 sinh viên nội trú.

Đồng thời, lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cũng yêu cầu viên chức, người lao động, người học, các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung chống dịch Covid-19. "Thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cơ sở, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đặc biệt, thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế trong việc "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19".

Tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng mới được phép triển khai. Tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường và bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên, rửa tay sát khuẩn tại những địa điểm mà nhà trường đã trang bị, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc, giao dịch công việc tại Trường.

Phòng Quản trị Thiết bị thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng ở các phòng học, phòng làm việc đầy đủ và định kỳ theo hướng dẫn của cơ quan y tế và yêu cầu cụ thể của Ban Chỉ đạo…", thông báo từ lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên nêu.

Trong chiều qua, Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng xác nhận có trường hợp sinh viên diện F1 liên quan đến bệnh nhân 1347. Sinh viên này hiện được đưa đi cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trường đã thông báo cho các sinh viên học cùng lớp với sinh viên diện F1 (tức các sinh viên diện F2) nghỉ học, tự cách ly tại nhà.

Cũng liên quan đến tình hình dịch Covid-19, tối qua trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng ra quyết định cho hơn 20.000 sinh viên đang học tập tại cơ sở Tân Phong (Quận 7) tạm dừng học tập trung từ ngày 2/12 đến ngày 6/12/2020. Tất cả các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, ngoại khóa… tại cơ sở này và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giản dạy trực tuyến).

Đồng thời, lưu ý người học thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh gia của từng môn học theo thông báo của giảng viên.

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12/2020 đến 6/1/2020, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12/2020.

Liên quan đến "bệnh nhân 1347" - giáo viên Trung tâm Anh ngữ Key English, hôm qua hơn 2.000 học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần, trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho học sinh nghỉ để phòng dịch.

Lê Phương