Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình

Dân trí

Sáng ngày 7/4/2021, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình tỉnh Hòa Bình đã diễn ra hội thảo về giáo dục thông minh dành cho khối trường phổ thông.

Hội thảo do Sở giáo dục tỉnh Hòa Bình kết hợp với các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam đồng tổ chức. Đến dự hội thảo có ông Trần Ngọc Doanh - đại diện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình, đại diện Phòng giáo dục các huyện và hiệu trưởng các trường THPT, trường PT DTNT, trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp - Ngoại ngữ, Tin học, trường CĐSP Hòa Bình. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn thuộc khối liên minh các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam như: Viện ITK- Thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông và thiết bị giáo dục Lê Gia; Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh; Công ty Cổ phần Đào tạo quản lý trực tuyến OMT; Công ty Cổ phần Giao dịch công nghệ giáo dục (Edtech Agency); Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Kiro Việt Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac); Công ty Cổ phần Công nghệ & Sáng tạo trẻ Teky Holdings; Công ty DTP Education Solution (đại diện hãng VESTEL).

Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình - 1
Ông Trần Ngọc Doanh - đại diện Sở giáo dục và đào tạo Hòa Bình phát biểu tại hội thảo
Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình - 2
Ông Đỗ Nguyên Hưng - đại diện Cộng đồng công nghệ giáo dục phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Nguyễn Trí Hiển đại diện cho Công ty Cổ phần Giao dịch công nghệ giáo dục (Edtech Agency) đã trình bày tại hội thảo các giải pháp về phát triển giáo dục thông minh tại Việt Nam, các mô hình giáo dục thông minh quốc tế, các chính sách và cơ sở pháp lý hiện hành về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo hiện nay đang được Chính phủ và Bộ giáo dục đào tạo khuyến khích thực hiện, triển khai để bắt kịp với xu thế giáo dục toàn cầu và nâng cao chất lượng đào tạo học sinh của các bậc học phổ thông.

Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình - 3
Ông Nguyễn Trí Hiển - đại diện Edtech Agency thuyết trình giải pháp lớp học thông minh

Ông Đỗ Duy Hưng đại diện Công ty Cổ phần Đào tạo quản lý trực tuyến OMT đã trình bày về giải pháp Giáo dục thông minh dành cho khối mầm non. Giải pháp công nghệ toàn diện với hệ thống thông tin tập trung toàn ngành mầm non, là công cụ phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình - xã hội để thực hiện mục tiêu giáo dục "lấy trẻ em làm trung tâm". Bắt kịp xu thế giáo dục toàn cầu về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo hiện nay.

Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình - 4

Ông Đỗ Duy Hưng - đại diện OMT thuyết trình giải pháp giáo dục thông minh cho phân khúc giáo dục mầm non

Các hoạt động bên lề hội thảo cũng mang đến cho các đại biểu đến tham dự hội thảo những trải nghiệm tuyệt vời tới từ các doanh nghiệp công nghệ giáo dục với các mô hình giáo dục thông minh áp dụng trong nhà trường như: Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, hệ thống đào tạo Blended Learning, nội dung đào tạo chuẩn STEM, các quy trình xây dựng một phòng học thông minh (smart classroom), màn hình tương tác, camera thông minh (điểm danh, ghi hình, theo dõi cảm xúc…), bục giảng, bộ ghi hình lớp học online, lập trình robot,…

Hội thảo kết thúc hứa hẹn những bước triển khai tiếp theo của mô hình giáo dục thông minh cũng như quản trị giáo dục trong bối cảnh cách mạng 4.0 và phát triển IOT tại tỉnh Hòa Bình. Đại diện Sở giáo dục tỉnh Hòa bình cũng như các đại diện phòng giáo dục và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự kỳ vọng vào kết quả của việc triển khai mô hình giáo dục thông minh tại các trường phổ thông của tỉnh góp phần nâng cao chất lượng đào tạo học sinh của tỉnh bắt kịp với xu hướng của giáo dục phổ thông trên thế giới.

Cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh tại Hòa Bình - 5
Đại diện Sở Giáo dục đào tạo và trường tham quan trải nghiệm sản phẩm

Trường Thịnh

Đáng quan tâm