Công bố đường dây nóng Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020

(Dân trí) - Ngày 25/7, để đảm bảo thông tin thông suốt giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/thành phố, Bộ GD&ĐT đã công bố đường dây nóng Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT công bố số điện thoại và hộp thư điện tử từ trực Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia để tiếp nhận mọi thông tin từ các điểm thi, hội đồng thi trên cả nước để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh từ ngày 30/7/2020 đến 11/8/2020.

 - Số điện thoại: 024 321 81385; 024 32181386

- Hộp thư điện tử: Qlthi@moet.gov.vn

Công bố đường dây nóng Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

7.010 người làm công tác kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định về việc phân công cơ sở giáo dục ĐH tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, Bộ yêu cầu 130 cơ sở giáo dục ĐH lập danh sách cán bộ, giảng viên  đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm công tác này với 7.010 người.

Điểm mới tại công tác kiểm tra thi năm nay đó là có sự tham gia của thanh tra ba cấp: Chính phủ, Bộ, địa phương. Không những thế, thanh tra còn tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi từ in sao đề, tổ chức thi đến chấm thi. 

Về tiêu chuẩn của những người sẽ làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020,  Bộ GD&ĐT yêu cầu, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực công minh, khách quan; không có người thân tham dự kỳ thi này; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực thi cử; đã tham gia công tác tập huấn và  được đánh giá đạt yêu cầu; người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn phải là lãnh đạo trường.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ.