Thanh Hóa:

Công an vào cuộc vụ clip học sinh cấp 2 uống bia đăng tải trên mạng

(Dân trí) - Liên quan đến clip đăng trên mạng ghi cảnh nhóm học sinh được cho là của Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) uống bia, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện này cho biết, công an đang vào cuộc điều tra.

Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook dài hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) ngồi trong nhà ăn uống, nói chuyện. Trong clip thấy rõ nhiều học sinh nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống.

Trên các nhóm chia sẻ clip, đã có hàng ngàn người vào bình luận. Đa phần đều lên án, phê phán hành động của cô giáo là không đúng, không mang tính giáo dục, khi không ngăn cản học sinh uống bia, mà còn uống bia cùng học sinh.

Công an vào cuộc vụ clip học sinh cấp 2 uống bia đăng tải trên mạng - 1

Nhóm học sinh uống bia có sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm (Ảnh: cắt từ clip).

Theo tìm hiểu của PV, đoạn clip trên quay cảnh nhóm học sinh lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa). Nhóm học sinh này được cho là ngồi uống bia ngay tại phòng cô giáo Nguyễn Thị Xuyến ở khu tập thể Trường THCS Ngư Lộc vào chiều ngày 21/2, và cũng chính cô giáo Xuyến đăng lên mạng xã hội face book.

Trong quá trình uống bia, một nam sinh còn nói với cô giáo: "Quay vào em này, quay vào em này". Nam sinh này còn hô to: "Anh em ơi, 1, 2, 3 zô" nhiều lần, rồi cùng nhóm bạn uống bia rất rôm rả.

Khi một nam sinh có ý định mời cô giáo uống bia, cô giáo này còn nói: "Bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két". Sau đó, cô giáo cùng nâng cốc uống bia với nhóm nam sinh.

Do hành vi không ngăn cản và cùng học sinh (dưới 18 tuổi) uống bia là không đúng quy định, nên dù sau đó cô giáo Xuyến đã gỡ clip đăng tải trên trang cá nhân, nhưng nhiều người đã kịp tải về và tiếp tục đăng lên các nhóm, đặc biệt là các nhóm liên quan đến cộng đồng người ở huyện Hậu Lộc.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Chung Thị Đài, Trường Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc cho biết, đã nắm được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo. "Vụ việc được một phụ huynh có đơn phản ánh nên hiện công an xã Ngư Lộc đã phối hợp với công an huyện Hậu Lộc vào cuộc làm rõ sự việc. Khi nào có kết luận sự việc, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí".

Được biết, trước đó, cuối năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến cũng đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đã khiếu nại về quyết định này.