Con có vết bầm ở chân, mẹ đến trường đánh giáo sinh nhập viện

(Dân trí) - Phát hiện con trai 5 tuổi có vết bầm tím ở cẳng chân, bà Phan Thị Nghĩa đến trường mầm non và đánh giáo sinh P.T.H. Nữ giáo sinh này sau đó đã được đưa đến bệnh viện do đe dọa bị sảy thai.

Ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh thông tin về vụ việc tại Trường Mầm non Việt - Lào
Ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh thông tin về vụ việc tại Trường Mầm non Việt - Lào

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc giáo sinh thực tập P.T.H (SN 1997) bị đe dọa sảy thai phải nhập viện sau khi nghi bị một phụ huynh đánh, sáng nay 23/3, chúng tôi tiếp tục có mặt tại Trường Mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An). Cũng giống như chiều qua, nhân viên của trường từ chối mở cửa, thông báo lãnh đạo nhà trường sáng nay không đến làm việc rồi đi vào.

Chúng tôi nhiều lần liên hệ với bà Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt - Lào qua số điện thoại di động, điện thoại đổ chuông nhưng không ai bắt máy.

Cũng trong sáng ngày 23/3, ông Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, Phòng vẫn đang chờ báo cáo cụ thể của Trường Mầm non Việt - Lào.

“Báo cáo chính thức chưa có nhưng qua điện thoại và tôi xuống trực tiếp tại trường thì được biết là giáo sinh P.T.H. bị phụ huynh đánh vì cho rằng cô giáo thực tập này đánh con trai mình”, ông Sơn cho biết.

Theo thông tin ông Lê Trường Sơn cung cấp, chiều ngày 21/3, sau khi đón con về nhà, bà Phan Thị Nghĩa (SN 1980) phát hiện phía trước cẳng chân trái của con có vết bầm tím. Sáng ngày 22/3, bà Nghĩa đưa con đến để yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con.

“Khi đến lớp 5 tuổi E, phụ huynh hỏi con “là cô nào?”, cháu bé chỉ cô H. Phụ huynh này đã xông tới đánh cô H. Cô giáo chủ nhiệm lớp và 2 phụ huynh khác đã vào can ngăn”, ông Sơn cho hay.

Trường Mầm non Việt - Lào
Trường Mầm non Việt - Lào

Do đang mang thai nên giáo sinh P.T.H sau đó được đưa đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An. Kết quả kiểm tra cho thấy sản phụ bị bóc tách nhau thai, đe dọa sảy thai, được chỉ định ở lại trung tâm theo dõi và chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Trung Đô đã có mặt để ổn định tình hình. Chiều cùng ngày, hồ sơ vụ việc được chuyển lên Công an TP. Vinh. Bà Phan Thị Nghĩa cũng được Công an TP. Vinh mời lên trụ sở để làm việc.

Ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh cho biết, bước đầu nguyên nhân của vụ việc được xác định là do bà Nghĩa nghi ngờ con trai mình bị cô giáo đánh. Tuy nhiên để biết chính xác và cụ thể thì phải đợi kết quả xác minh từ cơ quan công an. Bên cạnh đề nghị Công an TP. Vinh làm rõ vụ việc, Phòng GD&ĐT TP. Vinh cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường Mầm non Việt - Lào làm rõ có hay không chuyện cháu bé bị giáo viên đánh khiến chân bị bầm tím.

Giáo sinh P.T.H. là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, được phân công thực tập tại Trường Mầm non Việt - Lào từ tháng 2/2018.

Hoàng Lam

Đọc thêm
Đang được quan tâm