Thứ hai, 15/01/2018 - 15:56

Tư vấn tuyển sinh 2018:

Có sở thích xê dịch nên học ngành nào?

Dân trí

Em là người thích có sở thích xê dịch, khát khao được khám phá những vùng đất mới, thì nên học ngành học nào? (thuminh@gmail.com)


Đèo Ô Quý Hồ huyền thoại nhìn từ Cổng Trời. Ảnh: Atom Hoàng

Đèo Ô Quý Hồ huyền thoại nhìn từ Cổng Trời. Ảnh: Atom Hoàng

Trả lời: Nếu bạn có sở thích đó thì bạn nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Học ngành này bạn sẽ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về du lịch không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế tới rất nhiều điểm du lịch trên cả nước.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành, nhà quản lí, hoạch định những chính sách phát triển du lịch Việt Nam, hoặc tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này như Khoa Du lịch trường ĐH Xã hội Nhân văn - ĐH QGHN. Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đào tạo nắm vững những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lí, quản trị kinh doanh, khoa học du lịch (văn hóa du lịch, địa lí du lịch, kinh tế du lịch…) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, quản trị sự kiện…

Người học có khả năng thực hiện, quản lí, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị dịch vụ khác; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch;

Thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch; ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp.

Đặc biệt, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công việc chuyên môn.

Ban Tư vấn tuyển sinh