"Cơ sở mầm non dốc ngược, dọa ném trẻ qua cửa sổ" hoạt động không phép

(Dân trí) - Cơ sở mầm non có trẻ bị cô giáo dốc ngược, dọa ném qua cửa sổ vì lười ăn ở TPHCM gây xôn xao dư luận những ngày qua nhận giữ trẻ trong khi chưa có giấy phép.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có báo cáo lên Thường trực UBND Thành phố, Ban tuyên giáo Thành ủy về sự việc giáo viên tại nhóm lớp Apollo (tại chung cư ở đường Phan Chu Trinh, P.12, Q, Bình Thạnh) dốc ngược, dọa ném trẻ qua cửa sổ diễn ra tuần qua.

Cô giáo ở TPHCM dốc ngược, dọa ném trẻ qua cửa sổ làm phụ huynh hoang mang
Cô giáo ở TPHCM dốc ngược, dọa ném trẻ qua cửa sổ làm phụ huynh hoang mang

Lãnh đạo ngành giáo dục cho hay khi nhận được thông tin, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh phối hợp với UBND phường 12 kiểm tra hoạt động của cơ sở này vào sáng 17/2.

Qua kiểm tra, điểm giữ trẻ này không phép nhưng vẫn thực hiện giữ trẻ từ giữa tháng 12/2016. Nơi này giữ 16 cháu từ 18-36 tháng tuổi, có 6 cô giáo, 1 quản lý và 3 nhân viên.

Người phụ nữ bế cháu bé dốc ngược dọa ném qua cửa sổ xuất hiện trong hình ảnh từ camera tên là H.T.X.Đ. Theo báo cáo của Sở, cô Đ. là giáo viên không phải hiệu trưởng như thông tin ban đầu. Sự việc xảy ra vào chiều 15/2, cháu bé bị cô Đ. dốc ngược mới 22 tháng tuổi.

Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh cùng UBND phường 12 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với điểm giữ trẻ Apollo, đồng thời, yêu cầu cơ sở này chấm dứt giữ trẻ tại địa điểm trên từ ngày 18/2 cũng như giải thích rõ và xin lỗi phụ huynh cháu bé.

Phía Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để chấm dứt hợp đồng cho thuê mướn mặt bằng đối với cơ sở giữ trẻ không phép nêu trên.

Hoài Nam

Dòng sự kiện: Bạo hành trẻ mầm non
Đọc thêm
Đang được quan tâm