Có nên học văn bằng hai khi phải đi làm 10 tiếng/ngày?

Học văn bằng hai đang trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Sinh viên vừa tốt nghiệp hy vọng có thêm kiến thức chuyên ngành khác sẽ dễ xin việc hơn. Người đang đi làm cũng mong học thêm để tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

Sắp xếp thời gian đi học là một thách thức

Đối với người đi làm, ngoài 8h/ngày trong công sở nhiều khi còn phải làm thêm giờ, tăng ca hoặc đi công tác đột xuất. Đó là chưa kể những người phải mang việc về nhà làm, thời gian làm việc có khi lên tới hơn 10h/ngày.

Vì vậy, nếu học văn bằng hai theo hình thức truyền thống, tức là đến trường, học thường xuyên trên lớp, sẽ rất khó để tham gia đầy đủ các buổi học. Nếu có tới lớp đầy đủ thì việc học cũng khó hiệu quả do cả ngày đi làm mệt mỏi. Người đã có gia đình thì quỹ thời gian còn eo hẹp hơn, ngoài công việc họ còn phải dành thời gian chăm lo cho gia đình, con cái.

Có nên học văn bằng hai khi phải đi làm 10 tiếng/ngày?

Nhiều người vừa đi làm vừa đi học sau một thời gian buộc phải nghỉ học, bảo lưu hoặc tìm người học hộ vì không thể sắp xếp thời gian. Việc đi học vô tình trở nên tốn kém và vô ích.

Anh Lê Thanh Sơn, 31 tuổi, một kiến trúc sư công tác tại TP.HCM cho biết, hiện đang phân vân không biết có nên học văn bằng hai không vì nguyên nhân “Tôi thường xuyên đi công tác xa. Vì vậy, tôi không có nhiều thời gian để đến lớp đầy đủ ” anh Sơn nói.

Học trực tuyến có phải là giải pháp hiệu quả?

Để giải quyết bài toán thời gian mà vẫn thu được hiệu quả học tập cao, nhiều người trẻ đã lựa chọn hình thức học trực tuyến, hay còn gọi là E-learning. Đây là xu hướng mới cho những người bận rộn để vừa có thời gian học tập vừa có thể làm việc và chăm sóc gia đình.

Có nên học văn bằng hai khi phải đi làm 10 tiếng/ngày?

Tại Việt Nam, chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao của Topica là giải pháp học văn bằng hai được nhiều người lựa chọn.

Đây là chương trình E-learning được thiết kế giống mô hình của các đại học lớn trên thế giới như Harvard, Stanford, Maryland... 80% thời gian là học online qua mạng, mỗi tháng đến lớp 1 lần để học tập trung hoặc thi hết môn. Theo đó, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại, có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.

Có nên học văn bằng hai khi phải đi làm 10 tiếng/ngày?

Điều đặc biệt ở chương trình học này là đội ngũ 1000 giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy kiến thức thực tế. Họ đều là giám đốc, trưởng phòng, chuyên gia tại các công ty lớn với nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn, quản lý, vận hành doanh nghiệp.

Cô Nguyễn Thị Thu Hoài, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn HiTek (Mỹ), giảng viên doanh nhân tại Topica chia sẻ: “Với tôi, việc tham gia giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên là niềm tự hào và hạnh phúc. Công việc này cho tôi cơ hội chia sẻ bí quyết, bài học trên con đường chinh phục thành công từ những trải nghiệm thực tế của bản thân”.

Có nên học văn bằng hai khi phải đi làm 10 tiếng/ngày?

Sau khi tốt nghiệp với Topica, không chỉ 97% sinh viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại VN năm 2013 - theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.

Tìm hiểu thêm về chương trình học cử nhân trực tuyến tại đây.