Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp hàng đầu với chứng chỉ Topica E-learning

Chứng chỉ Topica E-learning - chứng chỉ cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân trực tuyến của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, đang ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng trong việc đem lại cơ hội nghề nghiệp chất lượng cao cho cử nhân tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Ngày 27/8/2016, hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu đã đăng ký phỏng vấn tuyển dụng các tân cử nhân xuất sắc của chương trình Topica E-learning, phối hợp giữa Topica và Đại học Thái Nguyên ngay tại Lễ Tốt nghiệp lần đầu tiên của chương trình này. Đồng thời, đại diện các công ty Uber, Đại Việt Group, VnDirect và Navigos đã đến chia sẻ với các tân cử nhân cơ hội nghề nghiệp trong thời đại số và thể hiện sự đánh giá cao đối với các tân cử nhân có chứng chỉ Topica E-learning.


Hơn 300 tân cử nhân Topica E-learning nhận bằng tốt nghiệp ngày 27/8/2016.

Hơn 300 tân cử nhân Topica E-learning nhận bằng tốt nghiệp ngày 27/8/2016.

Nhận định về cung - cầu thị trường lao động hiện nay, các diễn giả đều cho rằng thị trường lao động Việt Nam đang phát triển rất mạnh cả về cung và cầu. Ông Trần Anh Tùng - Giám đốc Điều hành Uber tại Hà Nội nhận định: “Về cầu lao động, với tốc độ phát triển nhanh chóng của khu vực kinh tế tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài, đầu công việc được đăng tuyển trên thị trường rất nhiều. Về cung lao động, số lượng người lao động có bằng đại học cũng tăng lên nhanh chóng do cơ hội học tập ngày càng mở rộng, trong đó Topica là doanh nghiệp đi đầu trong việc đem cơ hội học tập đến cho nhiều người”.

Mặt khác, các diễn giả cũng thể hiện sự lo ngại bởi lẽ giữa cung - cầu thị trường đang có những khoảng cách nhất định về chất lượng. Bà Nguyễn Thu Hà - Giám đốc Đào tạo Navigos cho rằng: “Chúng ta đang rất thiếu nhân sự chất lượng cao, trong khi đó, thừa rất nhiều lao động dù có bằng đại học nhưng thiếu các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc cho các công ty lớn và các tập đoàn nước ngoài.”


Đại diện Uber, Đại Việt Group, Navigos và VnDirect chia sẻ cơ hội việc làm với các tân cử nhân Topica E-learing.

Đại diện Uber, Đại Việt Group, Navigos và VnDirect chia sẻ cơ hội việc làm với các tân cử nhân Topica E-learing.

Các diễn giả nhấn mạnh, trong thời đại hiện nay, để có thể thành công trong nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, người lao động cần được trang bị các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng thích nghi với môi trường mới, kỹ năng quản lý, lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm. Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Đại Việt chia sẻ: “Khả năng quản lý công việc, quản lý thời gian đóng vai trò quan trọng, quyết định thành công của người lao động trong môi trường phát triển nhanh của doanh nghiệp cũng như của nền kinh tế.”

Với cộng đồng 1000 giảng viên doanh nhân, chương trình cử nhân trực tuyến Topica E-learning trang bị kiến thức chuyên môn cập nhật, kinh nghiệm làm việc thực tế và kỹ năng mềm cho sinh viên để có thể thích nghi, phát triển và thành công trong các môi trường làm việc đa dạng. Qua phần giao lưu với các tân cử nhân, ông Trần Anh Tùng cho biết: “Uber hoàn toàn hoan nghênh các tân cử nhân Topica E-learning đăng ký tuyển dụng tại Uber. Uber mở cửa cho tất cả những người có suy nghĩ mở và có khả năng thích ứng với môi trường mới.”

Chia sẻ về vấn đề này, bà Trần Thu Thủy - Giám đốc Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của VnDirect khẳng định: “Trong công ty chúng tôi có nhiều vị trí khác nhau với chuyên môn khác nhau như sales, marketing, công nghệ, tuyển dụng, dịch vụ khách hàng…bất cứ chuyên ngành nào chúng tôi cũng sẵn sàng đón nhận các ứng viên có chứng chỉ Topica E-learning.”

Hiện nay Topica đang đào tạo hơn 30.000 sinh viên là người đang đi làm và có gần 6000 cựu sinh viên, trong đó 97% có việc làm với mức lương trung bình cao hơn thị trường gần 20%. Về khả năng hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên Topica E-learning, đại diện Navigos cho biết: “Navigos có thể hợp tác với các khách hàng của mình để cung cấp các khóa học chuyên sâu về mặt kỹ thuật để các bạn sinh viên có nhiều kiến thức thực tế về ngành, hiểu doanh nghiệp cần gì để các bạn có thể phát triển sâu hơn và bồi dưỡng năng lực bản thân để phát triển trong tương lai”. Đại diện VnDirect cũng thể hiện mong muốn hợp tác với Topica để “chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đúng nghĩa cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cụ thể ứng viên cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng gì để có thể thành công trong ngành này.”


Tân cử nhân Topica E-learning phỏng vấn với nhà tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp.

Tân cử nhân Topica E-learning phỏng vấn với nhà tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp.

Tiếp nối phần giao lưu, 40 tân cử nhân E-learning đầu tiên gửi hồ sơ sớm nhất đã được tham gia phỏng vấn tuyển dụng với hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, trong đó có ngân hàng Techcombank, SHB, Tổng công ty Hàng không, Tổng công ty Điện lực, công ty kiểm toán KMPG… Là một ứng viên được phỏng vấn, chị Thu An hào hứng chia sẻ: "Topica đã kết nối chúng tôi đến với các doanh nghiệp để đăng ký tuyển dụng trong chương trình và tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn của KPMG, Top 4 công ty kiểm toán trên thế giới. Đây là động lực rất lớn để tôi không ngừng học hỏi và phát triển trong nghề nghiệp. Nếu có những sự kiện tương tự trong tương lai, chắc chắn tôi sẽ đăng ký tham gia.”

Để biết thêm về chương trình cử nhân trực tuyến Topica E-learning, đăng ký tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.

Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 12 trường ĐH ở Mỹ, Philippines và Việt Nam để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Topica Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD. Topica Edumall là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Việt Nam.

Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có hơn 1.000 nhân viên và 2.000 giảng viên ở các văn phòng Bangkok, Đà Nẵng, Manila, Hà Nội, Singapore, và TP. HCM.

Đang được quan tâm