Thứ năm, 03/05/2018 - 11:15

Cơ hội nào cho ngành Ngân hàng?

Rất nhiều các cụm từ như “đóng băng”, “ngủ đông”,… đã được sử dụng để chỉ khoảng thời gian dài Ngân hàng bị khủng hoảng. Tuy nhiên, gần đây những tín hiệu lạc quan đã xuất hiện khi nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng tăng lên rõ rệt qua các quý, các năm.

Thực tế đó tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngân hàng tìm kiếm được những vị trí công việc tốt, góp phần phục hồi toàn diện hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng. Ký kết hợp tác với các đại học uy tín thế giới, đặc biệt là Mỹ để đào tạo một cách chuyên sâu, ngành Ngân hàng của Đại học (ĐH) Duy Tân đang sôi động trở lại khi rất đông thí sinh đến đăng ký theo học từ mùa tuyển sinh năm trước.

Hiệu quả trong các ký kết hợp tác đang mang lại lợi ích to lớn trong học tập cho sinh viên Duy Tân
Hiệu quả trong các ký kết hợp tác đang mang lại lợi ích to lớn trong học tập cho sinh viên Duy Tân

Kỳ vọng về sự khởi sắc

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện vào cuối năm 2017, thực trạng và môi trường kinh doanh của các ngân hàng trong nước tiếp tục diễn biến ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực. Dự kiến trong năm 2018, số lao động hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng sẽ tăng lên 68,7%. Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Ngân hàng đến năm 2020 là 120.900 người, tăng gấp đôi so với năm 2016.

Bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới bền vững hơn, hệ thống Ngân hàng trong cả nước đang “mạnh tay” tuyển dụng nhân sự từ cấp chuyên viên đến cấp quản lý. Các Cử nhân ngành Ngân hàng vững tay nghề, nhiều tâm huyết theo đó cũng đang ở thời điểm thực sự thuận lợi để có thể tìm kiếm một vị trí việc làm tốt trong các ngân hàng.

Hợp tác quốc tế để tạo khác biệt trong đào tạo ngành Ngân hàng

Lựa chọn hợp tác quốc tế làm “kim chỉ nam” để nâng cao chất lượng giảng dạy, Khoa Quản trị Kinh doanh của ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều đại học danh tiếng trong và ngoài nước để tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như mời các giảng viên uy tín về Khoa giảng dạy. Một trong những trường đại học được ĐH Duy Tân nhất mực tin tưởng chính là ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 50 trường đào tạo khối ngành Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2018). Hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania đã giúp sinh viên ngành Ngân hàng ĐH Duy Tân được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới, đồng thời, được nhận được từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn thành môn học do chính ĐH Bang Pennsylvania cấp, có giá trị sử dụng trên toàn cầu.

Các hoạt động hội thảo, tuyển dụng sinh viên ngành Ngân hàng diễn ra thường xuyên tại ĐH Duy Tân
Các hoạt động hội thảo, tuyển dụng sinh viên ngành Ngân hàng diễn ra thường xuyên tại ĐH Duy Tân

Sinh viên Duy Tân được trang bị rất sâu các kiến thức về nghiệp vụ cũng như các hình thức hoạt động khác nhau trong ngân hàng thương mại cũng như các tổ chức tài chính trung gian, phi ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính khu vực Nhà nước, tài chính quốc tế,... Một sự khác biệt nữa trong đào tạo sinh viên ngành Ngân hàng ở Duy Tân đó là nỗ lực tối đa đưa người học đi thực tế, thực tập thông qua việc ký kết với các Ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,... Với sự năng động của sinh viên Duy Tân, nhiều ngân hàng đã nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong tích lũy kỹ năng và kiến thức, hay tham gia vào các tình huống thực tế để xây dựng các năng lực xử lý những sự cố phát sinh, tự tin trong nghề nghiệp,...

Yêu thích được học tập trong môi trường năng động, hiện đại của ĐH Duy Tân, khá đông sinh viên điểm cao gần đây đã lựa chọn theo học ngành Ngân hàng tại trường. Trong mùa tuyển sinh năm 2017, số lượng thí sinh trên 20 điểm đăng ký vào Duy Tân học là rất lớn, tiêu biểu có Huỳnh Quang Huy đến từ Bình Định đạt 24,6/30 điểm đăng ký vào học ngành Tài chính - Ngân hàng chuẩn PSU, thí sinh Lê Thị Ngọc Sương đến từ Quảng Nam đạt 23,4/30 điểm theo học ngành Tài chính - Ngân hàng chuẩn PSU,…

Mùa Tuyển sinh 2018, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều suất Học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Ngân hàng, cụ thể:

• Học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Ngân hàng có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia ≥ Điểm Trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

• Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Ngân hàng có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

• Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả các thí sinh từng hoặc đang học trường Chuyên của các tỉnh và thành phố đăng ký học ngành Ngân hàng có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (theo xét tuyển Học bạ THPT) và có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo theo kết quả thi THPT quốc gia).

• 10 suất học bổng của ĐH Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 VNĐ/suất.

• 20 suất học bổng Chương trình Tiên tiến và Quốc tế của ĐH Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PSU.

• Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trở lên trong Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia, hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia đăng ký theo học ngành Ngân hàng tại ĐH Duy Tân.

Tổ hợp môn xét tuyển

STT

Ngành học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Xét tuyển theo

kết quả thi

THPT quốc gia

Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

1

Ngân hàng

7340201

404

1.Toán, Lý, Hoá

2.Toán, KHTN, Văn

3.Văn, Toán, Lý

4.Văn, Toán, Anh

1.Toán, Lý, Hoá

2. Văn, Toán, Lý

3. Văn, Toán, Hoá

4. Văn, Toán, Anh

2

Tài chính - Ngân hàng chuẩn PSU

404(PSU)

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Ngân hàng của ĐH Duy Tân tại đây: Ngân hàng

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn