Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:05

Có hay không việc bao che trong vụ “cô giáo xách đứt tai học sinh”?

Dân trí

Trong khi một học sinh lớp 2 khẳng định mình bị cô giáo xách đứt tai phải khâu 4 mũi và trước đó chưa hề có vết thương nào thế nhưng cô giáo và nhà trường vẫn phủ nhận.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, một số phụ huynh đã thông tin việc một học sinh tại trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) bị cô giáo xách dẫn đến đứt tai. Họ cũng bày tỏ lo lắng khi con em họ đang học tại trường này.

Tại buổi làm việc giữa PV và nhà trường, cháu T.T.Q.A. (học sinh lớp 2A, trường tiểu học Vĩnh Hùng) kể lại rằng trong giờ học Tiếng Việt vào thứ 6 ngày 8/12/2017, cháu đã cùng 1 bạn trong lớp chơi oẳn tù tì. Cô Nguyễn Thị Thu - giáo viên chủ nhiệm đã xuống xách tai cả hai và Q.A. sau đó phải đi bệnh viện khâu 4 mũi.

Vào thời điểm PV lên làm việc, sự việc đã trôi qua 1 tuần nhưng lãnh đạo trường này vẫn không có bất kỳ động thái nào vì cho rằng do phụ huynh “không có ý kiến gì”.

Thế nhưng sau buổi làm việc với PV, cô Thu đã có bản tường trình và nhà trường cũng có biên bản họp gửi Phòng GD-ĐT phủ nhận sự việc trên.

Mẹ cháu Q.A. cũng có bản tường trình gửi nhà trường nói rằng trước đó tai cháu cũng đã bị đau mấy hôm.

Cô giáo khẳng định học sinh bị đau tai trước đó và mình chỉ cầm nhẹ tai nhưng em học sinh này phải khâu tới 4 mũi
Cô giáo khẳng định học sinh bị đau tai trước đó và mình chỉ cầm nhẹ tai nhưng em học sinh này phải khâu tới 4 mũi

Trong bản báo cáo sự việc gửi nhà trường, mẹ cháu bé cho biết trước đó cháu đã bị đau tai và gia đình đề nghị các cấp không kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu.

Còn tại bản tường trình của cô Thu, cô chỉ nhận mình “cầm tai” học sinh chứ không phải xách. Vậy việc cháu Q.A phải khâu 4 mũi sau khi bị cô giáo "cầm tai" là nguyên nhân do đâu?

Đặc biệt, ngay trong buổi làm việc với PV, cô giáo Nguyễn Thị Thu cho rằng “có thể trước đó tai cháu đã bị thương vì tôi chỉ xách nhẹ tai làm sao có thể đứt được” nhưng cháu Q.A. khẳng định luôn lại rằng “trước đó con chưa hề bị đứt tai hay bị một vết thương nào cả”.

Thậm chí, cô Thu bao biện rằng cô xách tai Q.A. ở tiết học đầu tiên nhưng mãi đến tiết thứ 3 thì Q.A. bị đau bụng, cô đưa Q.A xuống phòng y tế học đường nhờ thầy giáo ở đây xoa dầu vào bụng vào gáy và tai thì mới phát hiện tai Q.A chảy máu và bị rách. Điều này, cô Thu nhận định, có thể sau khi cô véo tai, Q.A đã chơi nghịch ngợm và tự gây ra vết thương.

Thế nhưng, đáp lại lời cô giáo, Q.A khẳng định ngay khi cô xách tai mình, cô đã phát hiện máu chảy ra và cô bảo Q.A. lấy bông để cô thấm cho.

Chi tiết này, sau một thời gian “vòng vo”, cô Thu mới thừa nhận rằng mình đã nhìn thấy máu ngay khi xách tai Q.A.

Cũng tại buổi làm việc, cô Thu cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cô có đến gia đình của Q.A xin lỗi và hỏi gia đình là trước đó cháu đã bị vết thương ở tai chưa mà cô chỉ mới xách nhẹ đã bị đứt nhưng gia đình cháu Q.A không khẳng định việc này mà chỉ bảo “không việc gì đâu, dì cứ yên tâm”.

Được biết, cô Thu có họ hàng với cháu Q.A.

Bình Minh