Hải Phòng

Cô giáo tát, đánh nhiều học sinh bị đề nghị kỷ luật mức cao nhất, thậm chí thôi việc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2 (trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) tát, đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra, tại cuộc làm việc trực tiếp với nhà trường  lúc chiều nay (16/5), ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo UBND quận kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô giáo trên. Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử lý với hình thức cao nhất theo quy định, kể cả buộc thôi việc.

Cô giáo tát, đánh nhiều học sinh bị đề nghị kỷ luật mức cao nhất, thậm chí thôi việc - 1

Chủ tịch UBND thành phố làm việc với nhà trường về vụ việc

Chiều ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc trực tiếp tại Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) cùng dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, lãnh đạo sở GD&ĐT, quận Hồng Bàng.

Tại buổi làm việc, Hiệu trường nhà trường đã báo cáo toàn bộ vụ việc. Theo đó, sáng ngày 8/5, nhà trường tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh cháu Hoàng Gia Đức (SN 2011, học sinh lớp 2A7) về việc cháu Đức  bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang tát, đánh, gây bầm tím chân và mặt.

Nhận được phản ánh, nhà trường lập tức tổ chức họp để xử lý vụ việc. Chiều cùng ngày, nhà trường cũng tiếp nhận thông tin phụ huynh cháu Đức đã có đơn tố cáo gửi Công an phường sở tại.

Ngay sau đó, lúc hơn 12h cùng ngày, nhà trường đã họp để giải quyết sự việc. Nhà trường đã trích xuất camera để kiểm tra và xác định cô Trang có đánh cháu Hoàng Gia Đức.

Cô giáo tát, đánh nhiều học sinh bị đề nghị kỷ luật mức cao nhất, thậm chí thôi việc - 2

Ông Tùng chỉ đạo quận Hồng Bàng kiểm tra lại hình thức kỷ luật, có thể kỷ luật nghiêm hơn, thậm chí có thể cho thôi việc

Nhận thấy vụ việc phức tạp, nhà trường đã báo cáo lãnh đạo quận Hồng Bàng và lãnh đạo sở GD&ĐT TP. Ngày 9/5, nhà trường tiến hành đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô Trang theo chỉ đạo của quận.

Đồng thời, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đến thăm, xin lỗi và động viên gia đình và phối hợp cùng gia đình có biện pháp tốt nhất chữa trị cho cháu Đức.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, đến chiều ngày 15/5, mẹ cháu Hoàng Gia Đức đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh nhiều em học sinh lớp 2A7 bị cô Trang tát, đánh trong giờ làm bài kiểm tra thi học kì trong đó cháu Đức bị tát, đánh nhiều nhất.

Không chỉ tát, đánh mà cô Trang còn la hét, mắng các cháu thậm tệ. Đặc biệt trong clip còn thể hiện, không chỉ cô Trang mà cả cô Lê Thị Vân (SN 1972, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức) cũng vào lớp dùng tay đánh 2 học sinh khiến một trong 2 học sinh này bật khóc.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ quan công an cho biết, kết quả giám định thương tích của cháu Hoàng Gia Đức là 0%.

Cô giáo tát, đánh nhiều học sinh bị đề nghị kỷ luật mức cao nhất, thậm chí thôi việc - 3

Hình ảnh nhiều học sinh trong lớp, trong đó có học sinh Hoàng Gia Đức bị cô Trang tát, đánh

Cũng tại buổi làm việc, mẹ cháu Đức, chị Nguyễn Như Anh cho rằng, khi phát hiện sự thật gia đình rất bức xúc. Tuy nhiên gia đình không mong muốn cô giáo bị truy tố mà chỉ muốn cháu Đức cùng các em học sinh khác không bị bạo hành, được các cô đối xử đúng lương tâm của một giáo viên.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, cần phải rút kinh nghiệm về cách ứng xử của thầy cô trong toàn ngành sau sự việc trên.

Cũng theo ông Tùng,  thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, UBND các quận, huyện đã có nhiều văn bản, nhiều cuộc họp chỉ đạo, chấn chỉnh thực hiện nội dung này.

Tuy nhiên việc để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên đã làm ảnh hưởng đến thành phố, ngành giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên toàn thành phố.

Ông Tùng cũng chỉ rõ, để xảy ra vụ việc trên, trách nhiệm trước hết thuộc về Ban giám hiệu nhà trường, rồi đến phường Quán Toan,  quận Hồng Bàng và ngành giáo dục cũng như cả UBND thành phố. Ông Tùng yêu cầu tất cả phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Cô giáo tát, đánh nhiều học sinh bị đề nghị kỷ luật mức cao nhất, thậm chí thôi việc - 4

Phụ huynh học sinh bị cô giáo đánh cho rằng, không muốn cô giáo bị truy tố mà chỉ mong con mình cùng các bạn không bị bạo lực...

Theo ông Tùng, khi vụ việc xảy ra Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng, các ngành của Quận đã tập trung chỉ đạo, xử lý các công việc liên quan. Cụ thể, nhà trường đã xử lý, kỷ luật với hình thức cảnh cáo cô Nguyễn Thị Thu Trang. Quận Hồng Bàng đang xem xét, xử lý kỷ luật với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan.

Tuy nhiên, ông Tùng yêu cầu, UBND quận Hồng Bàng ngay sau cuộc làm việc hôm nay kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô Nguyễn Thị Thu Trang. Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử ý nghiêm khắc với hình thức cao nhất theo quy định, kể cả hình thức buộc thôi việc.

Bên cạnh đó ông Tùng cũng yêu cầu xem xét tiếp trách nhiệm, xử lý kỷ luật với cô giáo Lê Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, thậm xem xét bổ sung nếu giáo viên khác có liên quan tới việc này.

Đồng thời quận cũng chỉ đạo xử lý kỉ luật với tập thể Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.

Ông Tùng cũng giao Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của em học sinh và xử lý theo đúng quy định; yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức rút kinh nghệm trong toàn ngành của thành phố, với tất cả các trường học.

Khi có kết quả xử lý, kỷ luật Ban giám hiệu, giáo viên liên quan phải công khai trong toàn ngành. Riêng đối với gia đình học sinh, ông Tùng cũng mong nhận được sự thông cảm.

An Nhiên

Đang được quan tâm